Tập đoàn ô tô Toyota cho biết hôm thứ Tư họ rằng họ sẽ triệu hồi bổ sung thêm 1,2 triệu xe tại Mỹ, nhằm mục đích thay thế bơm nhiên liệu tránh các nguy cơ tai nạn tiềm tàng.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản lần đầu tiên cho biết vào tháng 1 sẽ triệu hồi 696.000 xe tại Mỹ, vì vấn đề bơm nhiên liệu có thể ngừng hoạt động đột ngột, điều này có thể dẫn đến tình trạng chết máy. Quá trình triệu hồi xác định có khoảng 118.000 chiếc không bị ảnh hưởng.

Các đại lý sẽ thay thế bơm nhiên liệu bằng một cái mới. Toyota cho biết việc thu hồi hiện bao gồm 1,8 triệu xe Toyota và Lexus tại Mỹ và 3,2 triệu chiếc trên toàn thế giới, bao gồm cả các loại xe cũ từ năm 2013 trở về trước.

 

Một vụ kiện được đệ trình lên Tòa án ở New York vào tháng trước với cáo buộc việc thu hồi hiện tại đã không bao gồm đủ các xe của Toyota và Lexus trong diện bị ảnh hưởng, theo trang web Carcomplaints.com.

Toyota đã bắt đầu một cuộc điều tra về vấn đề bơm nhiên liệu vào tháng Sáu. Nhà sản xuất ô tô thông báo với Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Hoa Kỳ vào tháng 1, rằng họ đã nhận 66 báo cáo hiện trường và 2.571 yêu cầu bảo hành liên quan đến lỗi bơm nhiên liệu trong các phương tiện bị thu hồi ban đầu.

Chủ sở hữu đã phàn nàn về động cơ chạy cà rựt, động cơ không khởi động và mất điện trong khi lái xe ở tốc độ thấp. Toyota cho biết các báo cáo xảy ra phổ biến hơn ở các khu vực thuộc miền Nam Hoa Kỳ với khí hậu ấm hơn.

Tuấn Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *