Volkswagen cho biết có thể phải cắt giảm việc làm nếu đại dịch virus corona không được kiểm soát vì nhà sản xuất ô tô vẫn chi khoảng 2 tỷ euro (2,2 tỷ USD) mỗi tuần, Giám đốc điều hành Herbert Diess nói với kênh truyền hình Đức ZDF.

Diess nói với talkshow Markus Lanz rằng công ty Đức, với 671.000 nhân viên trên toàn thế giới, đã không bán hàng được bao nhiêu bên ngoài Trung Quốc kể từ đại dịch, việc đang tìm cách để tiếp tục sản xuất ở nơi khác cũng sẽ gây nguy hiểm cho nhân viên của mình.

Chúng tôi cần phải suy nghĩ lại về sản xuất, những biện pháp cứng rắn mà chính quyền Trung Quốc đưa ra đã giúp ngăn chặn đại dịch tại đây, nhưng tại quê hương là Đức đã không có nên các điểm sản xuất ở đây ảnh hưởng năng nề. Chỉ khi nào chúng ta khống chế đại dịch cứng rắn như các nước châu Á gồm> Trung Quốc, Hàn Quốc… để kiểm soát được vấn đề, có như vậy mới vượt qua được khủng hoảng mà không làm mất việc làm cho nhân viên. Việc này đòi hỏi một sự can thiệp gắt gao từ chính quyền mới có thể kiểm soát được đại dịch. Giáo sư Diess nói.

VolkswagenNhu cầu ở Trung Quốc đang tăng trở lại nhưng sản lượng chỉ ở mức một nửa trước cuộc khủng hoảng, ông nói. Volkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới về doanh số bán xe, có 124 nhà máy trên khắp thế giới, trong đó 72 nhà máy ở châu Âu, chỉ có 28 ở Đức. Chúng đã bị đình chỉ sản xuất ở châu Âu vào đầu tháng này vì đại dịch.

Volkswagen đang nghiên cứu các cách để tiếp tục sản xuất với các công nhân, như duy trì khoảng cách an toàn với nhau, bao gồm bằng cách đẩy mạnh vệ sinh và khử trùng, Diess nói.

Chúng tôi hiện tại không tạo ra doanh thu ngoài Trung Quốc, ông Di Diess, nói thêm rằng Volkswagen vẫn phải trả một khoản chi phí cố định cao khoảng 2 tỷ euro mỗi tuần, ông nói với ZDF vào cuối ngày thứ Năm.

Giám đốc tài chính của VW, Frank Witter kêu gọi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng tốc mua nợ ngắn hạn, Financial Times đưa tin hôm thứ Sáu. Ông nói rằng ECB nên gửi “tín hiệu rõ ràng” và mua khoản nợ ngắn hạn, thường đáo hạn trong ít nhất sáu hoặc chín tháng, “càng sớm càng tốt”.

ECB cho biết tuần trước họ sẽ thúc đẩy các thị trường, bao gồm thông qua việc mua các khoản nợ, như là một phần của kế hoạch trị giá 750 tỷ euro nhằm thúc đẩy mua tài sản để ngăn chặn sự sụp đổ tài chính từ coronavirus.

Tuấn Phạm

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.