Apple sẽ chuyển 100% iPhone màn hình LCD sang OLED vào năm 2020

Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.

Xu hướng mới tiếp tục kéo dài tới năm 2018 với hai model iPhone mới dùng màn OLED là iPhone XS và XS Max. Nếu không có gì thay đổi thế hệ iPhone 2019 chắc chắn vẫn còn duy trì ít nhất một model iPhone LCD. Hiển nhiên, Apple chưa liều lĩnh loại bỏ 100% công nghệ màn hình LCD trên dòng iPhone của hãng vì còn nhiều lý do chưa thể giải quyết. Nhưng theo tiết lộ của Wall Street Journal, Apple có thể sẽ chính thức loại bỏ màn hình LCD vào năm 2020.

Động thái mới nhằm mục đích tập trung nhiều hơn cho OLED, xu hướng màn hình tiên tiến đang nổi lên mạnh mẽ sau khi LCD dần mất đi sức hút.

Chưa rõ quyết định của Apple có ảnh hưởng gì đến số model iPhone ra mắt hay không. Apple có thể sẽ chỉ bán hai phiên bản iPhone dùng màn OLED hoặc cả ba model iPhone OLED. Một trong những lý do đơn giản giải thích cho việc Apple giữ lại màn hình LCD là chi phí. Rõ ràng chi phí mua màn LCD rẻ hơn nhiều so với màn OLED.

Hơn nữa với việc vẫn duy trì màn hình LCD giúp Apple không phải chịu cảnh phụ thuộc quá nhiều vào một đối tác sản xuất màn OLED, ví dụ như Samsung Display. Hãng cũng hiểu rằng, dù chất lượng hiển thị của màn LCD khó vượt qua OLED nhưng ít nhất tại thời điểm hiện nay, nó vẫn còn chỗ đứng nhất định. Bằng chứng là theo hãng phân tích MixPanel, iPhone XR vẫn bán chạy hơn cả iPhone XS/XS Max dù rằng đến tay khách hàng muộn hơn.

Đây không phải lần đầu tiên giới công nghệ nghe thấy những dự đoán về việc Apple có ý định khai tử màn hình LCD nhưng quyết định có loại bỏ màn hình LCD hay không vẫn phụ thuộc vào chiến lược của Apple. Nếu Apple quyết đánh đổi chất lượng hiển thị tốt nhất, màn hình OLED sẽ là một lựa chọn sáng suốt hơn cả bất chấp giá bán máy có thể sẽ bị tăng lên khá cao.

Theo nguoivietphone

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here