Được giới thiệu vào năm 1996 để kỷ niệm 60 năm Model AA, Toyota Classic là một sự trở lại thú vị và kỳ quặc vì nó được hoán chuyển từ một chiếc Hilux

Bắt đầu từ khoảng năm 1995 và tiếp tục trong gần một thập kỷ, các nhà sản xuất ô tô đã giới thiệu nhiều loại mẫu xe lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển bao gồm Chrysler PT Cruiser, Chevrolet SSR và Plymouth Prowler.

Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux

Đó là những ví dụ được biết đến rộng rãi, nhưng bạn có nhớ Toyota Classic không ? Có lẽ không như chiếc xe được ra mắt vào năm 1996 để kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Toyota cũng như sự ra mắt của Model AA. Chỉ có 100 chiếc được sản xuất như một phần của Dòng xe chuyển đổi xuất sắc của Toyota, “nhằm cung cấp nhiều loại xe khác nhau… đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của khách hàng”.

Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux

Kết quả cuối cùng là chiếc Toyota Classic 1996  dựa trên khung gầm Hilux và có thân xe lấy cảm hứng từ AA do Toyota Technocraft chế tạo. Mỗi chiếc đều có ngoại thất hai tông màu với cản chrome và lốp “dải băng trắng”. Mẫu xe này cũng được trang bị nội thất lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển với ghế bọc da, vô lăng viền gỗ và nhiều chi tiết trang trí bằng vân gỗ.

Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux

Động lực đến từ động cơ 4 xi-lanh 2,0 lít có nguồn gốc từ Hilux, sản sinh công suất 96 mã lực (71 kW / 97 PS). Nó được kết nối với hộp số tự động bốn cấp dẫn động bánh sau.

Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux

Trong khi chiếc xe đã ra mắt cách đây gần 30 năm thì một trong số đó lại sắp được Mecum đưa ra đấu giá vào tháng tới. Không có ước tính nhưng chiếc xe này đã đi được 26.073 dặm (41.960 km) trên đồng hồ đo đường.

Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux

Đó là ít hơn 1.000 dặm (1.609 km) mỗi năm và chiếc xe dường như ở trong tình trạng tuyệt vời. Như bạn có thể thấy, nó có lớp sơn hoàn hảo, đèn pha hình tròn và vật trang trí trên mui xe nổi bật. Thân xe chiếm ưu thế nhờ thiết kế lấy cảm hứng từ cổ điển gợi nhớ đến nguyên bản năm 1936, đây là “chiếc xe du lịch đầu tiên do Nhật Bản sản xuất được hoàn thiện và đưa ra thị trường”.

Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux

Phong cách cổ điển vẫn tiếp tục bên trong, nhưng có những tiện nghi hiện đại bao gồm điều hòa không khí cũng như cửa sổ và ổ khóa chỉnh điện. Người lái xe cũng sẽ tìm thấy phanh đĩa và trợ lực lái.

Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux

Nếu quan tâm, Toyota Classic sẽ được bán đấu giá tại sự kiện Mecum’s Indy 2024 vào ngày 16/5. Bạn có thể xem qua tại đây .

Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux Kinh ngạc mẫu xe Toyota Classic  “chuyển giới” từ Hilux

Quốc Huy