Triển lãm Autotech & Accessories 2024 lần thứ 20 về Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp hỗ trợ sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 16 đến ngày 19/05/2024.

Với chủ đề “Tạo đà vươn xa”, triển lãm mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp hỗ trợ trong năm 2024 thông qua hoạt động xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp và các hoạt động bên lề thiết thực.

Autotech & Accessories 2024

Trong nhiều năm qua, với sự hỗ trợ của chính sách quốc gia và tăng trưởng của thị trường ô tô trong nước, ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô, xe máy của Việt Nam đang ngày càng phát triển, nhiều dự án công nghiệp hỗ trợ dự kiến đi vào hoạt động nhằm đáp ứng chuỗi sản xuất, lắp ráp xe của nhiều thương hiệu lớn cả trong và ngoài nước. Vì vậy, các doanh nghiệp ở Việt Nam cần phải nâng cao khả năng cạnh tranh, mở rộng quy mô sản xuất và tập trung nhiều hơn vào việc phát triển các sản phẩm công nghệ cao. Do đó, dù đang trải qua một giai đoạn khó khăn của thị trường nhưng việc phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành ô tô, xe máy vẫn là một vấn đề cấp thiết, mang tính chiến lược cho sự phát triển lâu dài và bền vững của ngành Công nghiệp ô tô, xe máy Việt Nam.

Autotech & Accessories 2024

Triển lãm Autotech & Accessories 2024 mong muốn trở thành cầu nối giao thương, thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ. Autotech & Accessories 2024 giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận những xu hướng công nghệ mới, khám phá các sản phẩm sáng tạo, công nghệ tiên tiến và những phương pháp mới trong sản xuất, kinh doanh lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ, từ đó đón đầu những cơ hội để phát triển, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Autotech & Accessories 2024

Năm 2024 đánh dấu cột mốc lần thứ 20 Triển lãm Autotech & Accessories được tổ chức, dự kiến có khoảng 300 doanh nghiệp từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan,… tham gia, dự kiến thu hút 15.000 khách tham quan trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp dự kiến mang đến triển lãm các sản phẩm chất lượng cao, ứng dụng công nghệ tiên tiến từ các lĩnh vực trưng bày đa dạng tại triển lãm, bao gồm: xe nguyên chiếc, xe chuyên dụng, linh kiện, phụ tùng, bảo trì bảo dưỡng, điện, điện tử, hệ thống quản lý giao thông. Ngoài ra, với tinh thần nắm bắt xu thế phát triển của thị trường, bên cạnh các sản phẩm – dịch vụ liên quan đến các loại xe có động cơ sử dụng nhiên liệu xăng dầu, Autotech & Accessories 2024 sẽ tập trung mở rộng các sản phẩm – dịch vụ trong hệ sinh thái xe điện với những giải pháp, sáng kiến đột phá về pin, trạm sạc, các công nghệ ứng dụng trên xe….

Autotech & Accessories 2024

Triển lãm Autotech & Accessories 2024 không chỉ là sự kỳ vọng của các doanh nghiệp ngành công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Về phía các doanh nghiệp nước ngoài, triển lãm cũng là cơ hội để các doanh nghiệp này tìm hiểu thị trường Việt Nam và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động kết nối, các doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm khách hàng mới, từ đó, mở ra nhiều cơ hội trong hoạt động kinh doanh của mình.

Quốc Huy