Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ “lắp ráp tại Việt Nam”.

Trước đây, phần lớn sản phẩm của Apple thường được lắp ráp tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, một số sản phẩm của Apple đã được sản xuất tại các quốc gia khác, như Ấn Độ và Việt Nam. Việc sản xuất bên ngoài Trung Quốc giúp Apple tránh được các chính sách thuế quan bất lợi.

Airpod made in VietnamTừ năm 2017, nhiều mẫu iPhone đã bắt đầu được lắp ráp tại Ấn Độ. Tháng 02/2020, Apple đã thông báo nguồn cung iPhone có thể bị ảnh hưởng khi các nhà máy tại Trung Quốc đóng cửa do Covid-19. Đến tháng 07/2020, Nikkei đưa tin Apple đang xem xét chuyển các dây chuyền sản xuất sang Việt Nam để giảm ảnh hưởng của chiến tranh thương mại.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu phần trăm sản lượng AirPods Pro được sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo trang Information, Việt Nam sẽ là quốc gia sản xuất mẫu tai nghe mới nhất, chưa được công bố của Apple.

Đây là lần đầu tiên một sản phẩm hoàn toàn mới của Apple được sản xuất ngoài Trung Quốc. Đối tác của hãng có cả nhà máy ở Ấn Độ và Brazil, nhưng chỉ là dây chuyền sản xuất thiết bị đã ra mắt. Việc sản xuất một thiết bị hoàn toàn mới sẽ khó khăn hơn nhiều, nhất là với yêu cầu khắt khe về thiết kế, chất lượng của Apple. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận cho thông tin mới.

Bùi Bảo 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *