iPhone 11 Pro bao gồm hai phiên bản là iPhone 11 Pro với màn hình 5.8 inch và iPhone 11 Pro Max với màn hình 6.5 inch. Ngoài kích cỡ màn hình và thời lượng pin, cả iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có chung thiết kế, cấu hình và mọi tính năng.

Thiết kế của iPhone 11 Pro về cơ bản không quá khác biệt so với iPhone Xs và iPhone Xs Max, vẫn được cấu tạo bởi hai mặt kính và viền thép không gỉ. Mặt trước của iPhone 11 Pro cũng có “tai thỏ” với kích thước lớn tương tự.

Điểm khác biệt lớn nhất có thể nhận ra ở iPhone 11 Pro là cụm camera lớn hình vuông ở mặt lưng, ngoài ra logo Apple cũng được đẩy xuống dưới. Thiết kế mới của iPhone 11 Pro đã được dự đoán khá nhiều trong thời gian qua, tạo ra nhiều tranh cãi khi nhiều người cho rằng nó không thật sự đẹp.

iPhone 11 Pro

Bên cạnh những màu truyền thống như xám, bạc và vàng, iPhone 11 Pro cũng mang đến màu xanh lá mới mang tên “Midnight Green”.

Thông số cơ bản của màn hình của iPhone 11 Pro không thay đổi so với iPhone Xs: vẫn bao gồm hai kích thước 5.8 inch và 6.5 inch với độ phân giải lần lượt 2436×1125 pixel và 2688×1242 pixel và vẫn sử dụng công nghệ OLED.

Tuy nhiên, Apple cho biết hãng đã sử dụng những gì học được trong quá trình chế tạo màn hình Pro Display XDR và mang nó lên iPhone, và kết quả là màn hình của iPhone 11 Pro có tên gọi mới – “Super Retina XDR”. So với màn hình của iPhone Xs, màn hình của iPhone 11 Pro cho độ sáng cao hơn (tối đa 1200 nits) và tiết kiệm năng lượng hơn 15%. Nhưng màn hình của iPhone 11 Pro lại không còn tính năng 3D Touch. Thay vào đó, người dùng sẽ chỉ còn công nghệ Haptic Touch (chạm phản hồi bằng cách giữ).

iPhone 11 Pro

Hiệu năng vẫn luôn là một điểm mạnh của iPhone. Apple đã nâng lên một tầm cao mới, tích hợp cho iPhone 11 Pro con chip A13 Bionic. Apple cho biết A13 Bionic sở hữu CPU và GPU mạnh mẽ nhất trên một chiếc smartphone. Ngoài ra, trên A13 Bionic, Apple còn bổ sung một thành phần đặc biệt nhằm xử lý các tác vụ toán học, được Apple cho là nhanh hơn 6 lần ở các tác vụ tính toán ma trận so với trước đây. Điều này giúp tăng tốc đáng kể các ứng dụng máy học machine learning.

Không chỉ mạnh hơn, A13 Bionic cũng được tối ưu để sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Chip được sản xuất trên tiến trình 7nm với 8.5 triệu transistors, mỗi transistor đều được cân chỉnh để đem lại sự cân đối giữa hiệu năng/năng lượng tốt nhất. Trong quá trình sử dụng, các transistor cũng không ở trạng thái luôn bật mà chỉ được kích hoạt khi có tác vụ cụ thể, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng.

iPhone 11 Pro có thời lượng pin tốt hơn đáng kể so với thế hệ trước, dài hơn 4 giờ so với iPhone Xs, còn iPhone 11 Pro Max là dài hơn 5 giờ so với iPhone Xs Max. Và cuối cùng, sau nhiều năm chờ đợi, Apple cuối cùng cũng đã bán kèm sạc nhanh cho iPhone Pro với công suất 18W.

Về camera, máy có camera chính: 12MP, tiêu cự 26mm, khẩu độ f/1.8, OIS; camera tele: 12MP, tiêu cự 52mm, khẩu độ f/2.0, OIS; camera góc siêu rộng: 12MP, tiêu cự 13mm, khẩu độ f/2.4. Người dùng sẽ có thể chuyển giữa 3 camera của iPhone Pro bằng nút bấm 0.5X – 1X – 2X ngay trên viewfinder.

Cùng với đó, “Night Mode” là một tính năng mới của camera iPhone 11 Pro, cho phép người dùng chụp những tấm ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Trong tương lai, camera của iPhone 11 Pro sẽ còn được bổ sung thêm một tính năng mới có tên là “Deep Fusion”, chụp liên tiếp 9 tấm ảnh và sử dụng trí tuệ nhân tạo để quét qua từng pixel nhằm tối ưu độ chi tiết và giảm nhiễu. Deep Fusion sẽ có mặt trong một bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Không chỉ chụp ảnh, Apple còn tự tin cho biết iPhone 11 Pro là smartphone có khả năng quay phim tốt nhất hiện nay. iPhone 11 Pro hỗ trợ quay phim 4K 60fps ở cả 3 camera với dải tương phản động (dynamic range) rộng. Tính năng Audio Zoom của iPhone 11 Pro cho phép hướng micro đến đối tượng cần tập trung thu âm. Camera selfie của iPhone 11 Pro cũng được nâng cấp với độ phân giải 12MP lớn hơn, hỗ trợ quay slow-motion và quay video 4K.

iPhone 11 Pro sẽ có giá từ 999 USD cho phiên bản màn hình 5.8 inch và 1099 cho phiên bản “Pro Max” màn hình 6.5 inch. Máy sẽ chính thức được bán ra từ ngày 20/09/2019.

Theo nguoivietphone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *