Thương hiệu du thuyền Ý Azimut Yachts thông báo Tam Sơn Yachting sẽ là đại lý ủy quyền của hãng tại Việt Nam. Tam Sơn Yachting trực thuộc Tập đoàn Openasia, một tập đoàn đa ngành được thành lập vào năm 1994 tại Việt Nam.

Tam Son Yachting, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 2017 và đã có quyền phân phối tại Việt Nam đối với các thương hiệu du thuyền như: Beneteau, Lagoon và Zodiac. Công ty cũng đã phân nhánh sang hoạt động bến du thuyền và dịch vụ và bảo dưỡng du thuyền.

Du thuyền Azimut 32 Metri

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Tam Sơn Yachting. Kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực này sẽ là vô giá trong việc phát triển một thị trường mà chúng tôi thấy là vô cùng hứa hẹn, ”Filippo Tomasoni, Giám đốc kinh doanh Azimut Yachts khu vực Đông Á, Châu Đại Dương và Châu Phi cho biết.

Việc bổ nhiệm Tam Son Yachting tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối của Azimut ở Đông Nam Á, mà công ty cho biết đã bắt đầu cách đây vài năm. Việt Nam đã có mức tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua, khi có các công ty chuyển hoạt động sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Việt Nam.

Việt Nam cũng đã phải chịu ảnh hưởng từ Covid-19, với tăng trưởng GDP chậm lại từ hơn 7% năm ngoái xuống còn từ 2 đến 3% vào năm 2020. Nhờ những bãi biển hoang sơ trải dài, ngành du lịch Việt Nam đã trở thành một trong những ngành trụ cột của nền kinh tế. Cơ sở hạ tầng cần thiết cho du thuyền cập bến, hoặc tham quan đã và  đang phát triển trong những năm gần đây.

Bến du thuyền Ana Marina
Bến du thuyền Ana Marina

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg năm 2019, ông Đoàn Viết Đại Từ, Chủ tịch Tập đoàn Openasia, bày tỏ sự tin tưởng vào ngành du thuyền tại Việt Nam. “Chúng tôi muốn mang du thuyền như một hướng giải trí, một thứ phù hợp túi tiền không chỉ của những người rất giàu mà còn dành cho cả tầng lớp thượng lưu”, ông Đoàn Việt nói.

Quốc Huy