Siêu du thuyền MY Saga bị chìm ngoài khơi bờ biển phía bắc Italy, sau khi thủy thủ đoàn báo cáo rằng con tàu đang phá nước ở đuôi tàu, MY Saga đã đi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Sicily.

Cảnh quay ấn tượng do lực lượng bảo vệ bờ biển chia sẻ  cho thấy siêu du thuyền MY Saga  dài 39,4 mét nghiêng nặng về phía mạn phải khi sóng vỗ vào boong tàu.

Siêu du thuyền MY Saga

Các báo cáo cho biết vụ việc xảy ra cách Catanzaro Marina ở Vịnh Squillace khoảng 8 hải lý. Mọi người trên tàu đã được cứu ra khỏi tàu một cách an toàn và không có thương tích nào được báo cáo.

Vụ chìm tàu ​​xảy ra sau khi thủy thủ đoàn báo cáo nước tràn qua đuôi tàu vào đầu giờ sáng ngày 20 tháng 8 (thứ Bảy). Các thủy thủ đoàn đã được sơ tán và một tàu kéo đang trong quá trình kéo Saga  đến Crotone khi du thuyền bị chìm nghiêng, vào khoảng 1 giờ chiều theo giờ Ý.

Một tuyên bố của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Ý cho biết điều kiện thời tiết ngày càng xấu đi và góc nghiêng của du thuyền khiến tàu kéo đưa Saga cập cảng là một thách thức. Khu vực du thuyền bị chìm được cho là có độ sâu khoảng 200 m.

Dữ liệu giao thông hàng hải cho thấy du thuyền đã cố gắng đi từ Gallipoli ở Thổ Nhĩ Kỳ đến Milazzo trên bờ biển phía bắc Sicily khi vụ chìm tàu ​​xảy ra.

MY Saga được chế tạo bởi nhà máy đóng tàu Cantieri San Marco hiện đã không còn hoạt động, và được thiết kế bởi Tim Heywood. Du thuyền treo cờ Quần đảo Cayman, có tầm hoạt động lên đến 4.606 hải lý, có thể chứa tối đa 12 khách trong sáu phòng nghỉ, với tám thành viên thủy thủ đoàn.

Quốc Huy