Olivier Besson, người sáng lập Asia Yachting, một trong những đại lý du thuyền giàu có nhất ở Hồng Kông, cho biết sự bùng nổ về doanh số bán du thuyền ở Hồng Kông do các đợt Covid-19 có thể bắt đầu kết thúc vào mùa hè này. Tuy nhiên, cựu kỹ sư ô tô chuyển sang làm du thuyền cũng cho rằng nhiều khách hàng tiềm năng trong danh sách của ông sẽ tiếp tục mua thuyền, vì họ đã học cách tận hưởng cuộc sống ở Hồng Kông nhiều hơn là mong muốn đi du lịch nước ngoài.

Olivier Besson, người sáng lập Asia Yachting

Besson nói: “Những gì tôi thấy, một cách rõ ràng, là một số người đang xem xét lại cách họ tổ chức cuộc sống và du lịch của mình trong tương lai. “Nhiều người đang nói với tôi,‘ Tôi đã từng ở trên máy bay mọi lúc. Bây giờ nó không cần thiết như vậy, và nó không phải là cuộc sống mà tôi muốn. ‘”

Các đại lý trên khắp Hồng Kông đã báo cáo doanh số bán du thuyền tuyệt vời trong nửa cuối năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, khi người mua tìm kiếm nơi ẩn náu khỏi các hạn chế  Covid-19. Asia Yachting đã bán một số du thuyền lớn nhất trong dòng Prestige trong những tháng gần đây.

Khi vắc xin tiếp tục được đẩy mạnh để tiêm ở Hồng Kông, những người mua tiềm năng có thể chọn quay lại trong nước để có thời gian thụ hưởng hơn.

The new Prestige X70
The new Prestige X70

Nhưng kinh nghiệm dành thời gian trú ngụ trên du thuyền ở Hồng Kông đã khiến các chủ du thuyền và các chủ sở hữu tương lai háo hức hơn để dành thời gian ở Hồng Kông, Besson báo cáo. “Tôi thực tế lạc quan rằng mọi người (ở Hồng Kông) đang thay đổi thói quen của họ về cơ bản, sự bùng nổ này từ Covid giúp nhiều người khám phá ra rằng trải nghiệm du thuyền là điều tuyệt vời ở Hồng Kông.”

Asia Yachting là đại lý của Prestige Yachts và Monte Carlo Yachts. Tại Hồng Kông, Asia Yachting có đại lý cho dòng xe catamarans của Fountaine Pajot, trong khi ở Philippines, hãng này có cả catamarans động cơ đẩy và thuyền buồm.

Fountaine Pajot là một tên tiếng Pháp nổi tiếng trong catamarans. Nó được thành lập vào năm 1976 bởi một nhóm thủy thủ và đã được biết đến với các tính năng thân thiện với môi trường.

Quốc Huy

 

Có Thể bạn Quan Tâm