Những bữa tiệc trên du thuyền là đỉnh cao của một trải nghiệm, nó gắn liền với sự sang trọng nhưng phóng khoáng, chính vì thế chọn trang phục để phù hợp với không gian này tuy dễ mà khó. Nếu không có chút am hiểu, bạn sẽ trở nên đơ cứng trong mắt mọi người, đánh mất sự tự nhiên không giống như một người sành điệu trải nghiệm biển cả.

Mặc áo gì khi lên du thuyền?

Mặc đồ gì đi du thuyền

Khi ở trên biển, điều quan trọng để tập trung mọi ánh nhìn về bạn là vải. Cho dù bạn đang chọn một chiếc áo sơ mi vải lanh cài cúc hay một chiếc áo phông trơn, nhưng lựa chọn áo của bạn phải mang cảm hứng nghỉ dưỡng và giống như bạn đang đi nghỉ. Nhìn vào nó phải mang màu sắc của bãi biển như xanh lam nhạt, màu nước biển, màu be hoặc trắng.

Về kiểu dáng, mục tiêu chính là sự sang trọng. Hãy thử nghiệm với các chi tiết như áo sơ mi lanh sắn tay, thể hiện phong thái hào hứng tự do đang đi biển chứ không phải trịnh trọng cài nút cổ tay như đang làm việc văn phòng. Hoặc mặc một áo có cổ kiểu Mandarin, áo sơ mi in đậm sọc dọc. Những áo này kết hợp với một quần sooc màu trung tính tạo nên sự thanh lịch dễ dàng và nhẹ nhàng.

Áo khoác gì để mặc đến bữa tiệc trên du thuyền?

Mặc đồ gì đi du thuyền

Nếu vì thời tiết mà bạn phải sử dụng đến một chiếc áo khoác, nhưng cũng nên chú ý đến nó sao cho còn mới mẻ, nhìn không quá nặng nề về hình thức, càng đơn giản càng tốt, phù hợp với phong cách hàng hải cả về chất liệu nhẹ nhàng với màu sắc.

Ví dụ có thể thử nghiệm kết hợp quần dài trắng với áo sơ mi polo màu xanh nhạt nước biển và áo blazer xanh đậm nước biển, các nút có thể nhấn bằng màu nổi. Nếu phóng khoáng hơn có thể sử dụng một quần tây, áo phông trơn kết hợp với áo khoắc nỉ với họa tiết to và táo bạo.

Mặc quần gì cho bữa tiệc trên du thuyền?

Mặc đồ gì đi du thuyền

Ở trên thuyền là thư giãn và loại quần của bạn mặc phải phản ánh điều đó, hãy mặc một quần có vải mềm và thoải mãi với màu xanh biển hay màu kem. Hãy chắc chắn đai quần đủ chắc hay sử dụng thêm một thắt lưng, dù đó là quần dài hay sooc thì bạn cũng hãy đóng thùng theo kiểu nghịch ngợm phá cách, nó vừa gọn gàng thanh lịch, lại tránh được những luồng gió lồng lộng trên boong có thể tốc áo bạn lên.

Hãy thử nghiệm với một quần tây trắng dài, kết hợp một áo sơ mi không quá ôm có sọc dọc, kính râm kiểu cổ điển, điều này sẽ khiến bạn trở nên lịch lãm nhưng phóng khoáng với từng góc đứng trên du thuyền.

Quần sooc chỉ mặc dịp nào khi đi du thuyền?

Mặc đồ gì đi du thuyền

 

Vào những tháng ấm áp hay ngày hè, tiệc trên du thuyền là một trong những sự kiện thích hợp để bạn thử quần sooc màu trắng hoặc màu trung tính với áo vải lanh họa tiết to, hay sơ mi vén tay. Nhưng với loại áo nào đi nữa cũng nên chọn loại vừa vặn không quá rộng, còn quần sooc không được dài quá gối và không quá ôm. Hãy đóng thùng thử và thấy, đó là một sự kết hợp vừa cá tính nhưng lại thanh lịch và cân đối trên cơ thể bạn thêm thanh thoát.

Thứ hai, hãy thử kết hợp quần short của bạn với một chiếc áo sơ mi được thiết kế riêng để đảm bảo bạn trông vừa vặn. Chọn quần sooc có màu xanh nước biển với áo sơ mi ngắn tay với hoa văn màu quýt rực rỡ hay màu hoàng yến, đều là những chọn lựa tuyệt vời. Tất nhiên hãy đóng thùng để trở nên lịch lãm nhưng rất nghịch ngợm.

Phụ kiện nào nên có khi lên du thuyền?

Mặc đồ gì đi du thuyền

Phụ kiện luôn đồng hành với bộ cánh của bạn, một chiếc mũ panama và kính râm là không thể thiếu để tôn lên sự sang trọng và địa vị của bạn. Thậm chí một khăn choàng cổ nhẹ nhàng cũng thích hợp trong những trải nghiệm du thuyền. Thông thường, có những khu vực trên du thuyền sẽ không được mang giày để tránh làm bẩn mặt sàn, nhưng bạn cũng vẫn phải chuẩn bị những đôi giày mà ở đế có in dòng chữ “non-marking”, những đôi giày này có thiết kế đế không để lại vết trên mặt sàn dù bạn có cố tình miết đế trên mặt sàn. Thậm chí còn có cả một kiểu giày được thiết kế để đi trên các con tàu du lịch hay du thuyền (Boat shoes). Nếu đó là một sự kiện cocktail buổi tối trên du thuyền, bạn có thể sử dụng một thắt lưng có màu nổi.

Quốc Huy