Mạnh mẽ, tinh tế nhưng yên tĩnh đến bất ngờ, Azimut S8 kết hợp tốc độ, phong cách và sự im lặng ở mức độ đáng nể.

Chúng tôi đang ở Cảng Victoria, đó là ngày mùa thu đẹp trời đầu tiên sau một mùa hè nóng nực kéo dài ở Hồng Kông, bầu trời xanh thẳm, độ ẩm giảm xuống và trong một cuộc thử nghiệm trên biển Azimut S8, động cơ Volvo của nó đang gầm gừ như loài thú săn chuẩn bị vào trận. Nhưng cho đến khi cửa khoang máy được hạ và phát ra một tiếng va đập đắt giống như đóng cửa một chiếc Rolls Royce. Tạo ra sự im lặng đến mức giật mình khiến người ta phải chú ý.

Du thuyền Azimut S8

Ấn tượng với sự tăng tốc đáng kinh ngạc của S8, chỉ ít giây sau nó đã đạt được tốc độ 30 hải lý/giờ, thế nhưng ngay khi tốc độ ổn định ở mức tối đa của hành trình, động cơ từ gầm rú chuyển sang trạng thái gầm gừ dịu lại.

Du thuyền Azimut S8

Chính sự kết hợp giữa tốc độ, phong cách và sức mạnh này đang tạo nên làn sóng cho S8 do Azimut phân phối vào năm 2020. Nó là một ứng cử viên nổi bật tại Cannes năm ngoái cùng S10, Azimut 78 và Atlantis 45 mới trong bộ sưu tập. Chiếc du thuyền S8 này sẽ thay thế chiếc 77S cực kỳ thành công và có sự kết hợp độc quyền của đối tác Carbon Tech.

Du thuyền Azimut S8

Chiếc Azimut này được trang bị ba động cơ IPS (động cơ đặt trong) của Volvo đặc biệt tốt cho hiệu quả và sức mạnh.  Chúng siêu tiết kiệm, mang lại nhiều hứng khởi cho hiệu suất và việc lắp đặt ba động cơ này cho phép S8 bố trí thêm một ga ra kín chứa được 2 cano hai ở phía sau. Phòng máy nhỏ gọn đã làm cho bố cục của S8 có một không hai.

Du thuyền Azimut S8

Phong cách thiết kế mang dấu ấn được thể hiện bởi Alberto Mancini – một trong những nhà thiết kế tự do hàng đầu của ngành du thuyền, Azimut S8 là một phần của bộ sưu tập Azimut mang đến sự sang trọng, hiện đại và quyền lực.

Du thuyền Azimut S8

Các khu sinh hoạt rộng rãi và hiệu quả vì chúng đầy phong cách, bao gồm phòng khách cho tám khách và ba phục vụ, bốn phòng ngủ có phòng tắm.

Du thuyền Azimut S8

Có một khu vực bếp thiết kế trung gian giữa boong chính và boong dưới, có nghĩa là toàn bộ boong chính để dùng cho khu vực tiếp khách và ăn uống, kèm khu vực ngoài trời.

Du thuyền Azimut S8

Trên boong  này được thiết kế để giao lưu, cách tiếp cận thiết kế tương tự được sử dụng cho cả nội thất và ngoại thất, tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa nội thất và ngoài trời, mang lại không gian ngập nắng. Ở đuôi tàu, hệ thống sàn xoay Pivoting Platform Expander giúp dễ dàng mở rộng bệ bơi. Hai phòng của thủy thủ đoàn được bố trí lối vào thông quan một cửa phụ phía sau của boong thượng

Du thuyền Azimut S8

Nội thất của Francesco Guida có hai phiên bản trang trí: bạch kim và ngọc trai đen – vừa sang trọng vừa tinh tế. Tuy nhiên, bên dưới lớp vỏ bọc mà Azimut cho thấy mình là một phần của dòng du thuyền sang trọng mới, thì vẫn được quan tâm đến hiệu quả và mức tiêu thụ nhiên liệu, cũng như kiểu dáng và sức mạnh.

Du thuyền Azimut S8

Với chiều dài tổng thể 24,63 mét, S8 có kích thước khởi  đầu cho một siêu du thuyền và có khả năng hoạt động dưới sự điều khiển của chủ nhân mà không cần thủy thủ đoàn, nhưng hầu hết các chủ sở hữu trong thể loại này có lẽ sẽ quan tâm hơn đến việc được rảnh tay để tiếp đãi khách và ngắm cảnh.

Chiều dài: 24.63 m

Rộng: 5.55m

Động cơ: 3 x IPS 1350 hp

Tốc độ tối đa: 35 hải lý/giờ

Tốc độ hành trình: 27 hải lý/giờ

Bình nhiên liệu: 4000 lít

Thùng nước ngọt: 1100 lít

Cabin: 4 phòng khách + 2 phòng thủy thủ đoàn

Quốc Huy  Asia-Pacificboating