Du thuyền điện chạy phạm vi không giới hạn được Công ty khởi nghiệp Phần Lan Juva chế tạo, nguyên mẫu bắt đầu sản xuất vào tháng 4

Juva Yachts, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Helsinki, đặt mục tiêu gây quỹ 500.000 € để xây dựng nguyên mẫu của Juva e/y 30, một du thuyền nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện với ‘phạm vi hoạt động vô hạn’.

Du thuyền điện

Juva e/y 30 chạy hoàn toàn bằng điện, có mái che năng lượng mặt trời và đạt được ‘sự tự chủ về năng lượng’ ở tốc độ 2-3 hải lý/giờ. Có ba kích cỡ gói pin được cung cấp: 46 kWh, 70 kWh và 93 kWh nằm trong kế hoạch.

Nếu vòng gây quỹ thành công, Juva cho biết họ hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất nguyên mẫu vào tháng 4 này, hoàn thành chiếc thuyền đầu tiên vào tháng 11 năm 2023. Số tiền gây quỹ cũng sẽ được sử dụng để củng cố đội ngũ thiết kế Juva và mở rộng sang các thị trường đầu tiên ở Bắc và Trung Âu, HOA KỲ.

Du thuyền điện

Sau nguyên mẫu, Juva cho biết chi phí sản xuất du thuyền hàng loạt (với một bộ khuôn) sẽ là 98.000 €, sản xuất một chiếc mỗi tuần. Du thuyền có thể đạt tốc độ tối đa 12 hải lý/giờ và thoải mái hành trình ở tốc độ 6-10 hải lý, trong khi Phiên bản Juva Foil có thể giảm lực cản thêm 10-15% ở tốc độ 3-12 hải lý, giúp giảm thiểu tiếng ồn và khí thải.

Công nghệ chân không của công ty có nghĩa là du thuyền sẽ được sản xuất bằng vật liệu tái chế, dẫn đến kết cấu nhẹ. Vật liệu lõi thân tàu và sàn tàu được làm từ chai nhựa tái chế.

Du thuyền điện

Với chiều dài 9,3 mét, thiết kế của du thuyền có bố cục thoáng, kiểu Scandinavi và tiện dụng, với không gian lưu thông tự do giữa boong phía sau và ca-bin lái, đủ chỗ cho 4 người ngủ trong ca-bin đôi chính và hai ca-bin phụ. Tiếp tục điện khí hóa trong không gian sống là phòng tắm điện, bao gồm vòi sen và cổng điện chuyển đổi  AC, và tùy chọn sưởi ấm ở những vùng lạnh hơn. Dự án bắt đầu từ tháng 2/2022 do thuyền viên Oskari Juva thành lập. Đến tháng 10 năm 2022, Juva đã hoàn thành thiết kế ý tưởng và khuôn mẫu.

Du thuyền điện

Nhận xét về dự án và kế hoạch huy động kinh phí, Juva nói: “Đã dành cả cuộc đời mình trên mặt nước, tôi cảm thấy cần phải làm một điều gì đó để mang đến cho thế hệ tiếp theo cơ hội tương tự để tận hưởng những vùng biển tuyệt vời của chúng ta. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để tạo ra trải nghiệm lái du thuyền phục vụ nhu cầu của cả hôm nay và ngày mai.

“Với kiến ​​thức lái du thuyền cá nhân của riêng chúng tôi kết hợp với kinh nghiệm thiết kế du thuyền hàng thập kỷ, tôi tự tin nói rằng chúng tôi đã tạo ra một thứ cực kỳ hấp dẫn. Chúng tôi rất vui và hào hứng chào đón các nhà đầu tư mới tham gia vào nhóm trước khi chúng tôi thực sự căng buồm ra khơi.”

Quốc Huy