Hãng sản xuất du thuyền Ý Ferretti Yachts đã ra mắt chiếc du thuyền mới của mình có tên Ferretti 1000. Được chế tạo cho một chủ sở hữu người Pháp, mô hình đầu tiên đã chạm nước từ nhà máy Cattolica của Ferretti Yachts ở Ý. Ferretti Yachts cũng tiết lộ rằng ít nhất hai thân tàu nữa đã được chốt đóng.

Du thuyền Ferretti 1000

Phát biểu về du thuyền, Giám đốc điều hành Tập đoàn Ferretti, ông Alberto Galassi, cho biết: “Con tàu mới là một tác phẩm hợp xướng thú vị được thấm nhuần bởi sự tinh tế, tầm nhìn và niềm đam mê của rất nhiều người có kỹ năng và tài năng, những người đại diện cho nhân tố thành công của Ferretti Yachts.

Du thuyền Ferretti 1000

“Với tất cả, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành về ê kíp đã hoàn thành một dự án phi thường như Ferretti Yachts 1000 trong một năm phức tạp như vậy.” Alberto Galassi trưởng dự án nói.

Được công bố lần đầu tiên tại triển lãm du thuyền Boot Dusseldorf năm ngoái, siêu du thuyền bằng sợi carbon dài 30,48 mét có thiết kế bên ngoài của Filippo Salvetti và bên trong nội thất do IdeaeItalia đảm nhận.

Các tính năng nổi bật của du thuyền bao gồm cấu tạo đa số bằng sợi carbon, với cả cấu trúc thượng tầng và mái cứng đều được làm hoàn toàn từ sợi carbon. Ngoại thất thể thao với cấu trúc kính bên trong được thiết kế ở phía sau và được kết hợp với một khu vực tắm biển phía sau rất thiết thực và có phần mái rộng rãi.

Phát biểu về thiết kế hàng đầu này, Salvetti cho biết Ferretti 1000 được thiết kế với góc nhìn tương lai. “Hình thức đơn giản và sạch sẽ của du thuyền mang lại cho du thuyền một vẻ ngoài mạnh mẽ, ngẫu hứng và duyên dáng với một hình bóng cực kỳ tươi mới và sôi động.” ông nói thêm.

Du thuyền Ferretti 1000

Thiết kế nội thất trong khi đó được mô tả là thanh lịch và hiện đại, tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn, nội thất của du thuyền có bố cục kiểu mô-đun và đồ nội thất đứng tự do. Các vật liệu chính bao gồm gỗ, đá cẩm thạch và thủy tinh cùng với các loại vải và vải phủ mềm mại, ấm áp và thoải mái.

Hai chủ đề nội thất là “cổ điển”, bao gồm các tông màu nhẹ nhàng, truyền thống và “đương đại”, với màu sắc đậm hơn và chịu nhiều ảnh hưởng cuộc sống đô thị.

Chỗ ở trên tàu có thể dành cho 10 khách, phòng của chủ sở hữu trên boong chính và bốn phòng dành cho khách ở boong dưới. Trong khi đó, khu dành cho phi hành đoàn gồm 5 nhân viên, phòng thuyền trưởng riêng.

Du thuyền Ferretti 1000

Mô hình du thuyền Boot Dusseldorf được giới thiệu vào tháng 1 năm 2020, Giám đốc điều hành của Ferretti Group Stefano de Vivo tuyên bố du thuyền sẽ là chiếc thuyền 100 foot có không gian lớn nhất trên thị trường”. Ông nói: “Nó còn lớn hơn cả Riva Corsaro, loại có không gian lớn nhất trên thị trường.

Ở những khu vực khác, thiết kế được tính toán tỉ mỉ của du thuyền dẫn đến không gian rộng tới 40 mét vuông như khu gara chứa được chiếc cano Williams Sportjet 445, một mô tô nước cá nhân, 2 cano lặn biển. Sức mạnh của du thuyền đến từ động cơ đôi MTU 16V 2000 M86 cho tốc độ tối đa 28 hải lý/ giờ và tốc độ hành trình 24 hải lý/ giờ.

Quốc Huy