Bruno Thivoyon sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành Tập đoàn Beneteau thay de Metz, trong khi Gianguido Girotti được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc điều hành tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Bộ phận Thuyền.
Jérôme de Metz, người đã giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc điều hành của Tập đoàn Beneteau trong ba năm qua, sắp nghỉ hưu.
Sau khi đảm nhận vai trò này từ năm 2019, công ty đã thông báo rằng trong bối cảnh rất khó khăn do ảnh hưởng của đai dịch, áp lực lên chuỗi cung ứng, tấn công mạng,…. Nhưng người chèo lái de Metz  vẫn mang lại thành công lớn, đặc biệt là với việc triển khai kế hoạch chiến lược mới của công ty. de Metz, 63 tuổi, đã nói với hội đồng quản trị trong một cuộc họp vào ngày 25 tháng 4 rằng ông muốn nghỉ hưu và không muốn được bổ nhiệm lại.
Sự ra đi của de Metz sẽ trùng hợp với Jean-Paul Chapeleau, Phó Giám đốc điều hành hiện tại, phụ trách các hoạt động và phát triển công nghiệp, người đã đạt đến giới hạn độ tuổi theo quy định của pháp luật. Chapeleau đã đồng ý tiếp tục làm việc với Beneteau với tư cách là cố vấn cho nhóm lãnh đạo điều hành.
Jérôme de Metz, người đã giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc điều hành của Tập đoàn Beneteau hiện tại
Bruno Thivoyon sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành nhóm, trong khi Gianguido Girotti sẽ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc điều hành tập đoàn và Giám đốc điều hành Bộ phận Du Thuyền.
Thivoyon, 47 tuổi, hiện là Phó Giám đốc điều hành tài chính, pháp lý và hệ thống CNTT. Girotti, 44 tuổi, là Phó Giám đốc điều hành chiến lược thương hiệu và sản phẩm, Bộ phận Thuyền.
“Thật là một vinh dự lớn khi được dẫn dắt nhóm,” de Metz nói. “Tôi muốn cảm ơn các cổ đông và hội đồng quản trị, những người đã đặt niềm tin vào tôi, cũng như đội ngũ của chúng tôi, những người tôi đã gắn bó sâu sắc và nhiều đối tác của chúng tôi từ khắp hệ sinh thái của Groupe Beneteau. Cùng nhau, chúng ta có thể cảm thấy hài lòng nhất định khi đã soạn thảo và thực hiện Let’s Go Beyond! kế hoạch, ngoài việc quản lý các thách thức hoạt động lớn khác nhau đã được tập trung trong một khoảng thời gian ngắn.
“Có thể thấy rõ kết quả của chúng tôi, và năm 2022, bất chấp tình hình quốc tế phức tạp và cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng tiếp tục, sẽ là một năm tốt hơn cả năm 2021. Tôi rất vui mừng được giao lại cho Bruno Thivoyon và Gianguido Girotti. Họ đã tham gia vào việc thúc đẩy sự chuyển đổi gần đây của nhóm, họ kết hợp với nhau một cách hoàn hảo và họ sẽ có thể đưa nhóm tiến lên để xây dựng thành công ”.
Chủ tịch hội đồng quản trị sẽ là Yves Lyon-Caen, một giám đốc của tập đoàn mà ông đã làm chủ tịch từ năm 2005 đến năm 2019. Louis-Claude Roux sẽ tiếp tục làm phó chủ tịch hội đồng quản trị.
Bruno Thivoyon
Giám đốc điều hành sắp tới của Tập đoàn Beneteau, Bruno Thivoyon
Hội đồng quản trị cũng bổ nhiệm Marie-Hélène Dick làm giám đốc, thay thế Jérôme de Metz. Dick là chủ tịch hội đồng quản trị của Virbac và sẽ tham gia hội đồng quản trị với tư cách là giám đốc độc lập.
Dick nói: “Tôi rất vinh dự khi được tham gia vào ban giám đốc của Groupe Beneteau. “Tôi hy vọng có thể đóng góp vào sự phát triển của tập đoàn xuất sắc này, tiếp tục thuộc sở hữu gia đình, trong lĩnh vực tàu thuyền, điều mà tôi đặc biệt đánh giá cao, nhằm đảm bảo thành công bền vững trong những năm tới.”
Quốc Huy