Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, được cho là sẽ sớm nhận một chiếc du thuyền khổng lồ trị giá 500 triệu USD.

Người đàn ông giàu nhất thế giới hiện có trị giá tài sản là 191 tỷ USD, dự kiến ​​sẽ sớm nhận được chiếc du thuyền trong dự án Y721 của mình, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng tới, nhiều năm sau khi ông đặt hàng, theo Bloomberg Wealth.

Trong khi các chi tiết chủ yếu được giữ kín, con tàu sẽ dài 127m, trải qua một số boong và có ba cột buồm khổng lồ – và thậm chí còn có du thuyền nhỏ hỗ trợ riêng với sân bay trực thăng.

Nó có thể sẽ có giá ít nhất 500 triệu USD và là một trong những du thuyền buồm lớn nhất từng được đóng ở Hà Lan, thủ đô đóng thuyền không chính thức cho những người giàu có, Bloomberg cho biết.

Du thuyền Jeff Bezos

Mức giá có thể không là gì đối với Bezos, người đã nhiều lần bị chụp ảnh trong các chuyến du ngoạn bằng du thuyền với bạn gái Lauren Sanchez.

Nhưng đó là biểu tượng của ngành công nghiệp đóng thuyền bí mật đang phát triển mạnh chưa từng thấy, phần lớn nhờ vào đại dịch COVID-19 khiến nhiều người giàu nhất thế giới trở nên giàu có hơn, phân tích của Bloomberg cho thấy.

Sam Tucker, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu siêu du thuyền tại VesselsValue có trụ sở tại London, cho biết: “Thị trường đang rất sôi động”. Các giao dịch gần đây đã “phá kỷ lục”

Các nhà chế tạo du thuyền ban đầu lo ngại về sự chậm lại khi đại dịch bắt đầu, nhưng thay vào đó họ bị choáng ngợp bởi các đơn đặt hàng khi những người giàu nhất thế giới có thêm 1,8 nghìn tỷ đô la vào khối tài sản của họ, Bloomberg đưa tin.

Du thuyền Jeff Bezos

Cuộc sống trên biển hiện nay hấp dẫn đối với nhiều người khi các sự kiện xã hội hào nhoáng bị hủy bỏ trên đất liền và những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng thường bị gạt ra vì những hành vi thái quá trong mắt công chúng.

Mặc dù Bezos đã đặt hàng Y721 trước khi đại dịch bắt đầu, nhưng anh ấy là một trong những người đã thu lợi nhiều nhất từ ​​việc mọi người trên khắp thế giới chuyển sang Amazon để mua sắm trong thời gian đại dịch xảy ra.

Bùi Tuấn

Có Thể bạn Quan Tâm