Không nghi ngờ gì nữa, chiếc catamaran với chiều dài 23,8m này từng được công bố với thế giới tại Liên hoan Du thuyền Cannes, khiến không ai không khỏi xúc động. Cực kỳ rộng rãi, nó có sẵn ba cách bố trí cabin khác nhau. Du thuyền đã có một chuyến vượt Đại Tây Dương. Một hành trình mà nó đã thực hiện mà không cần tiếp nhiên liệu, nhờ khả năng tự chủ nhiên liệu đáng kinh ngạc của mình ở tốc độ 8 hải lý/ giờ.

Một Cảm giác to lớn, nó toát lên một đẳng cấp nhất định mà chiếc du thuyền có được nhờ nhà thiết kế ngoại thất Patrick Le Quément, một tài năng đến từ lĩnh vực ô tô (Renault) và là bạn của kiến ​​trúc sư hải quân Marc Van Peteghem, người đã chắp bút cho thân tàu. Chuyên gia nổi tiếng về tàu thuyền đa năng, cùng với cộng sự của ông là Vincent Lauriot-Prevost, người sau này đã thiết kế ra những chiếc thuyền buồm phá kỷ lục đua và cũng góp phần vào việc hình thành nên Oracle “USA 17”, người chiến thắng tại America Cup 2010.

Lagoon Seventy 8Về phần thiết kế nội thất, Seventy 8 được giao cho một studio nổi tiếng không kém: Nauta Design, công ty đã thiết kế ra chiếc du thuyền lớn nhất thế giới Azzam dài 180m. Không có gì khác ngoài những cái tên tuyệt vời và có tài năng lực để khai sinh ra chiếc Senenty 8 này.

Lagoon Seventy 8Lagoon là người tiên phong nhận ra các du thuyền hai thân có một sự quan tâm đặc biệt của giới chơi thuyền, vì ưu điểm của nó là sự ổn định trên biển, có diện tích tối ưu hấp dẫn trên boong chính cộng với ưu việt về thiết kế. Do đó, thành công không thể chối cãi của nó trong phân khúc dạng đẩy bằng buồng, mà còn trong phân khúc đẩy bằng động cơ, với nhu cầu ngày càng tăng, đặc biệt là trong phân khúc chiều dài 40 và 60 feet.

Lagoon Seventy 8

Nhà máy đóng tàu có trụ sở tại Bordeaux, một phần của Groupe Bénéteau, cũng có thêm thị phần khi thâm nhập thị trường du thuyền kích thước hơn 20 mét, với chiếc thuyền buồm Seventy 7 và năm nay là chiếc du thuyền động cơ Seventy 8. Du thuyền được trang bị động cơ đôi 2 x 580 mã lực với bộ truyền động trục cổ điển, đảm bảo thời gian sử dụng liên tục lên đến 4000 giờ, trong khi đó với hành trình vận tốc trung bình 8 hải lý / giờ và mang theo 8 thùng nhiên liệu 500 lít, Seventy 8 có tầm hoạt động xuyên Đại Tây Dương: 4.500 dặm. Quá đủ để đến Fort Lauderdale từ Gibraltar (3.900 dặm). Hành trình mà nó đã thực hiện để tham dự triển lãm nổi tiếng của Mỹ.

Lagoon Seventy 8

Hai phòng máy có thể tiếp cận từ phía đuôi tàu, hãy bắt đầu từ vị trí lái trên boong thượng, có bảng điều khiển phía trước mặt và ghế lái điều chỉnh điện. Không cần phải nói rằng từ điểm cao này, khả năng quan sát gần như hoàn hảo. Nhưng ngoài ra, nó còn có một hệ thống giám sát, để giám sát phía sau trong khi điều khiển. Thân tàu nhô cao nhẹ dưới lực đẩy của động cơ, cần khoảng 30 giây để du thuyền ổn định tốc độ tối đa 18 hải lý/ giờ.

Lagoon Seventy 8

Sau khi áp dụng nguyên tắc giảm 15% tốc độ động cơ, để có được tốc độ hành trình là 15 hải lý/giờ ở vòng tua 1.700 vòng / phút. Lúc này chỉ số độ ồn tại boong chính là 58.5 dbA, và vô trong boong chính giảm còn 54 dbA.

Lagoon Seventy 8

Một điểm mạnh của Seventy 8 này chắc chắn là không gian độc đáo trên boong chính của nó, được tập hợp tính thẩm mỹ cao, phòng ăn, nhà bếp, đồ nội thất TV (màn hình 55 inch). Với cửa sổ có chiều cao xung quanh, rõ ràng tạo cho nơi này một sức hút đáng kể. Cảnh biển gần như quan sát vô tận 360 độ này khiến thực khách cảm thấy như đang ở trên một sân thượng rộng lớn được bảo vệ.

Lagoon Seventy 8

Về phần thiết kế và trang trí, Nauta Design đã sử dụng rất tốt nội thất có khả năng phát sáng tự nhiên. Họ đã chọn ván gỗ tối màu hoàn nguyên từ Alpi, thường có chất lượng tốt. Tuy nhiên, khách hàng sẽ có thể chọn giữa một số màu, ví dụ như tông màu sáng hơn. Nhà bếp chiếm một vài mét vuông cạnh cửa của sảnh, nó vẫn kín đáo nhưng lại nhẹ nhàng trưng ra tất cả các thiết bị cần thiết phục vụ cho các món ăn thật tinh tế.

Lagoon Seventy 8

Trước tiên, hãy đến với khu vực chính của du thuyền, nơi chiếm một phần ba thân tàu bên phải và tận hưởng quyền ra vào riêng từ quầy rượu. Trang trí của nó là một thành công không thể phủ nhận, và khoảng không cao 2,10m được đánh giá cao sẽ làm hài lòng các khách hàng Mỹ. Giường cỡ lớn hướng về phía ngoài và hai cửa sổ lớn của nó, hoàn hảo để thưởng thức quang cảnh khi thả neo. Tuyệt vời hơn nữa, khi neo người quay mặt về hướng Đông, mở ban công đón nắng mai. Trên sân hiên nhỏ nhìn ra biển này được trang bị thang, môn bơi lội chắc chắn có trong thực đơn khi trải nghiệm du thuyền.

Lagoon Seventy 8

Cấu hình của du thuyền có thể bố trí ba, bốn, năm phòng, tất cả đều có phòng tắm riêng, trong khi đó nhà bếp cũng có thể được bố trí trong cấu hình trên boong chính hoặc boong dưới. Chiếc du thuyền hai thân này không có gara trang bị motor nước nhưng thay vào đó là một không gian saloon ờ tầng dưới.

Lagoon Seventy 8

Phía boong thượng với mái che như một cửa sổ trời, có thể trượt thu gọn tạo ra một không gian rộng 35 mét vuông với sàn gỗ, có giường tắm nắng, ghế xếp, nhà bếp nhỏ kèm bếp nướng, một không gian khơi gợi sự thảnh thơi nhàn rỗi khi cập cảng

Lagoon Seventy 8

Lagoon Seventy 8 tích lũy nhiều giá trị giá tốt. Với 350 m2 diện tích để sinh hoạt (trong nhà và ngoài trời), tạo mức độ thoải mái cao, nhiều cách bài trí, nhiều kho chứa hàng cộng với phạm vi hoạt động xa bờ, chiếc du thuyền đạt được sự thành công ở Châu Âu và trên toàn thế giới, trong đó nó đã xuất hiện tại Việt Nam được phân phối bởi Tam Sơn Yachting.

Thông số Lagoon Seventy 8

 • Chiều dài tổng thể: 23,80 mét
 • Độ rộng tối đa: 11,00 mét
 • Mớn nước: 1,27 mét
 • Dịch chuyển không tải: 62,1 tấn
 • Chất liệu vỏ: polyester
 • Nhiên liệu: 8.500 lít
 • Nước: 1.600 lít
 • Động cơ: 2 x 580 mã lực
 • Tốc độ tối đa: 18 hải lý
 • Phạm vi ở  tốc độ 12,6 hải lý: 1 100 dặm
 • Thiết kế thân tàu: Kiến ​​trúc sư hải quân Marc Van Peteghem
 • Nhà thiết kế ngoại thất: Patrick Le Quement
 • Nhà thiết kế nội thất: Nauta Design
 • Chủ dự án: Lagoon Beneteau Group

Lagoon Seventy 8 Lagoon Seventy 8 Lagoon Seventy 8 Lagoon Seventy 8 Lagoon Seventy 8

Quốc Huy