Chỉ còn sáu ngày ngắn ngủi để bắt đầu giải đua thuyền buồm lâu đời từ Sydney to Hobart, nhưng nó đã bị hủy bỏ do đợt bùng phát covid-19 trở lại ở vùng ngoại ô Northern Beaches của Sydney.

Các nhà tổ chức sự kiện vào tối thứ Bảy đã thông báo rằng với ‘nỗi buồn lớn’ Cuộc đua thuyền buồm Rolex Sydney Hobart lần thứ 76 sẽ không diễn ra vào năm 2020. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc đua bị hoãn lại, trong trường hợp này chỉ là sáu ngày trước khi nó bắt đầu.

Họ cho biết đại dịch virus corona đã làm gián đoạn các sự kiện thể thao trên toàn thế giới trong suốt cả năm và ‘Great Race’ là một nạn nhân khác của cuộc khủng hoảng sức khỏe này.

Đua thuyền buồm

Câu lạc bộ Du thuyền trên biển của Australia Commodore, Noel Cornish AM cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi vô cùng thất vọng khi phải hủy cuộc đua năm nay, đặc biệt là đã xem xét các kế hoạch và sự chuẩn bị mà chúng tôi đã đưa ra để có một cuộc đua an toàn COVID”.

“Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ để tham gia cuộc đua, và chỉ còn sáu ngày nữa là bắt đầu. Đây là lần đầu tiên sau 76 năm cuộc đua không được tiến hành ”.

Câu lạc bộ cho biết điều quan tâm hàng đầu tiếp tục là sự an toàn của các đội đua, các thành viên và nhân viên cùng với sức khỏe và phúc lợi của người dân NSW và Tasmania.

Hôm qua, khu vực chính quyền địa phương của Northern Beaches ở Sydney đã được xếp vào khu vực “Rủi ro cao” sẽ ngăn cản bất kỳ cư dân nào đến Tasmania.

Chiều nay, Greater Sydney được xác định là “rủi ro trung bình”, theo đó những người nhập cảnh Tasmania từ Sydney phải cách ly trong mười bốn ngày khi đến. Vì hạn chế này sẽ áp dụng cho tất cả các đội đến đua, gia đình các tay đua, quản lý cuộc đua và nhân viên, nên việc tiếp tục lập kế hoạch cho cuộc đua là không thực tế, câu lạc bộ cho biết.

Quốc Huy