Giá Lynk & Co 09 cao gấp 2,5 lần bên Trung Quốc, xe đã chính thức ra mắt tại Việt Nam, khoan bàn về chất lượng của chiếc xe xuất xứ Trung Quốc, mà đáng chú ý nhất là giá của chiếc xe lên tới 2,2 tỷ cao hơn cả những xe tên tuổi lâu đời từ Nhật Bản, điều này có lẽ gây sốc cho người tiêu dùng và thất vọng với cả dân “cuồng” ô tô Trung Quốc.

Lynk & Co là một thương hiệu non trẻ được đẻ ra từ mối lương duyên giữa Volvo và Geely sau khi về chung một nhà. Chiến thuật tạo ra Lynk & Co là một phân khúc được định nghĩa tiệm cận xe sang và trên xe phổ thông, điều này không nói ra thì ai cũng hiểu là “dựa hơi” vào công nghệ của Volvo. Trên thực tế bản thân thương hiệu Volvo được biết đến là mẫu xe an toàn hơn là xe cao cấp, trong vài năm gần đây khi về tay Geely đã cố gắng dùng truyền thông để đẩy Volvo lên là xe sang thay vì một chiếc xe an toàn, chính xác thì Volvo nên được xem là cao cấp chứ chưa thể được gọi là xe sang xếp ngang hàng với BMW, Audi, hay Mercedes-Benz.

Giá Lynk & Co 09

Tại quê nhà Trung Quốc, Lynk & Co 09 có giá bán khoảng 897 triệu, so với giá vừa công bố tại Việt Nam là 2,2 tỷ. Trên thực tế giá xuất xưởng thường thấp hơn giá bán nội địa khoảng từ 30 -40%, cụ thể giá xuất xưởng trung bình một ô tô ở Trung Quốc rơi vào tầm 16,200 – 20,000 USD (trong năm 2023), nếu cộng tất cả các loại thuế và phí áp dụng cho mức dung tích 2.0L từ Trung Quốc nhập vào Việt Nam thì có vẻ Lynk & Co 09 có mức định giá bán khá cao, đây cũng có thể là chiêu “ném đá dò đường” và có thủ một biên độ lớn trên giá bán để áp dụng những bước kích cầu tiếp theo nếu như mức gia ban đầu khó “trôi”

Giá Lynk & Co 09

Phiên bản Lynk & Co 09 ra mắt tại thị trường Việt Nam là MHEV, được phát triển trên nền tảng công nghệ SPA với ​​động cơ 2.0L, công suất 254 mã lực, mô-men xoắn 350Nm, kết hợp số 8 cấp và dẫn động AWD. Xe được trang bị hệ thống hiển thị với màn hình hắt kính HUD, màn hình trung tâm 12 inch, màn hình sau vô lăng 12,3 inch và màn hình cảm ứng phụ thay cho nút cơ học; cùng hệ thống 14 loa Bose.

Giá Lynk & Co 09

Lynk & Co có cách định giá xe cao cũng là có lý do vì được quảng cáo là chia sẻ nền tảng và nhiều công nghệ với Volvo, cái sự “gian gian díu díu mập mờ” trong mức độ chia sẻ công nghệ với Volvo đã khiến cho Lynk & Co tự tin đặt giá xe cao, còn chất lượng thì cần thời gian kiểm chứng vì thương hiệu này quá non trẻ.

Giá Lynk & Co 09 Giá Lynk & Co 09

Quốc Huy