Saigon Yacht Show – Triển lãm du thuyền lần đầu tiên diễn ra tại TP.HCM, và có lẽ cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, đã khai mạc vào hôm nay và diễn ra trong 3 ngày (30-31/12/2020 và 1/1/2021), từ 9h sáng đến 6h chiều tại Lan Anh Village, số 2 đường 45, phường Bình An, Quận 2, TPHCM. Ngoài mục đích trưng bày các dòng du thuyền, ban tổ chức còn mong muốn đưa sự hiểu biết và lối sống du thuyền đến nhiều công chúng hơn, bên cạnh đó mong muốn sớm có hiệp hội các nhà nhập khẩu du thuyền để cùng phát triển và tháo gỡ những nút thắt cho ngành du thuyền Việt Nam.

 

Saigon Yacht Show

Saigon Yacht Show 2021 là cuộc triển lãm du thuyền có quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên cả nước khi quy tụ hầu hết các công ty phân phối du thuyền hàng đầu Việt Nam như Tamson Yachting, Regal Boats, Trung Vector, Rapido Trimarans, Chaparral Boats, Galeon Yacht, Dream Yacht, Blue River, Vietyacht Saigon, Wolf Brothers…, cùng sự góp mặt của các Chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành hàng hải, đóng tàu & du thuyền như kỹ sư đóng tàu Đỗ Thái Bình (thành viên Hội Đóng tàu Hoàng gia Anh MRINA, thành viên Hội Đóng tàu Hoa Kỳ MSNAME), sẽ mang đến những thông tin & kiến thức chuyên ngành bổ ích, mang ý nghĩa quan trọng đối với ngành công nghiệp du thuyền Việt đang trên đà phát triển bùng nổ.

Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show

Sự kiện trưng bày du thuyền và giới thiệu các dịch vụ du thuyền lần này được tổ chức với mục đích đưa khái niệm “du thuyền cá nhân” (yacht) đến gần hơn với công chúng Việt. Nhắc đến du thuyền, chúng ta thường mặc định là những con tàu khổng lồ, dạng khách sạn nổi (cruise) hay nhà hàng nổi trên mặt nước. Tuy nhiên, đấy là kiến thức chưa chuẩn, yacht – du thuyền là những con thuyền/tàu cỡ nhỏ & vừa được sử dụng cho nhu cầu thưởng ngoạn, giải trí hoặc thể thao, của cá nhân, gia đình nhỏ, nhóm bạn, thường có kích thước từ 10m trở lên, hoặc trên 40m đối với các siêu du thuyền đắt giá.

Saigon Yacht Show

Là đỉnh cao của sự xa xỉ, tuy nhiên du thuyền không phải là điều gì quá xa vời, không với tới được. Ở các nước phát triển, du thuyền luôn là một phần không thể thiếu của những người biết tận hưởng cuộc sống. Nếu chưa thể sở hữu một con thuyền, bạn có thể thuê trải nghiệm trong 1-2 ngày, thậm chí 2-3 tiếng với mức giá phù hợp tùy nhu cầu.

Saigon Yacht Show

Saigon Yacht Show mong muốn công chúng Việt sẽ gặt hái được những kiến thức đúng đắn và cập nhật về du thuyền, cũng như mong muốn các công ty phân phối du thuyền trong nước & các thương hiệu du thuyền quốc tế có dịp tiếp cận sát sao hơn với người Việt, để ngành công nghiệp du thuyền Việt Nam vốn rất tiềm năng có thể phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai gần, sánh cùng các nước bạn như Thái Lan, Singapore, Hongkong, Dubai…

Saigon Yacht Show

Bên cạnh đó, sự kiện cũng là dịp để công chúng Việt có thể chiêm ngưỡng những mẫu du thuyền tuyệt đẹp cùng khoe dáng sắc trên bến Lan Anh, trải nghiệm đi du thuyền trên sông Sài Gòn, tham gia khoá huấn luyện chèo ván hơi SUP, xem diễu hành tàu thuyền mừng năm mới 2021, tận hưởng không khí lễ hội, thưởng thức tiệc tối VIP Gala Dinner với live music, 2 BST thời trang từ hai nhà thiết kế danh tiếng – CHẠM của Hoàng Minh Hà và LadyGirl Collection by Henry KoF. Đặc biệt, mọi người sẽ cùng countdown chào đón thời khắc năm mới & chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa mừng 2021 ngay tại bến du thuyền Yacht Club Saigon với khung cảnh hai điểm bắn chính của TPHCM là Lanmark81 và hầm Thủ Thiêm, chia tay 2020 để đón chào một năm mới 2021 tươi sáng hơn, có nhiều đổi thay tốt đẹp hơn.

Saigon Yacht Show

Sự kiện còn là thời điểm ra mắt của Yacht Club Saigon (YCS) có trụ sở tại Lan Anh Village, được thành lập nhằm đáp ứng các nhu cầu dịch vụ vận hành, kỹ thuật và trải nghiệm ngày càng cao giành cho tàu thuyền du lịch (trong và ngoài nước) đang hoạt động tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. YCS sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/02/2021.

Saigon Yacht Show

Về định hướng phát triển, YCS bước đầu cung cấp dịch vụ thiết yếu cho du thuyền như bến đậu, bảo duỡng, thẩm định, catering (phục vụ tiệc trên tàu), club events. Về kế hoạch phát triển dài hạn, YCS hướng đến mở rộng mảng dịch vụ chuyên nghiệp cho tàu thuyền du lịch tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của ngành du lịch đuờng thủy tại Việt Nam; cung cấp các dịch vụ cao cấp & đặc quyền giành riêng cho thành viên CLB; mở rộng hợp tác với các CLB Du thuyền trong nước, khu vực và thế giới.

Sự kiện Saigon Yacht Show do NAVIGATOR – Ấn phẩm Du thuyền & Nghệ thuật Sống (Luxury Navigator Media) cùng LAN ANH Village (Lan Anh Co. Ltd.) phối hợp tổ chức.

Các công ty phân phối du thuyền & các thương hiệu du thuyền hàng đầu Tamson Yachting, Regal Boats, Trung Vector, Rapido Trimarans, Chaparral Boats, Galeon Yacht, Dream Yacht, Song Xanh, Vietyacht Saigon, Wolf Brothers đã cùng phối hợp tham gia.

Sự đồng hành của hai nhà tài trợ chính Diageo – Mortlach, Novaland Group, cùng các đối tác Maserati, Epicure, DNA Hospital, Change Interaction, Lancome, Vimatec, Odyssey Travel, Visia, Häagen-Dazs, Organic Juice, Alba, Hoang Minh Ha, Henry Kof.

Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show Saigon Yacht Show

Quốc Huy