Tập đoàn Ferretti đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 năm 2021 tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2020. Doanh thu quý đầu tiên tăng 40%, từ 133 triệu euro lên 186 triệu euro, trong đó châu Âu và Trung Đông cùng chiếm hơn một nửa doanh thu. EBITDA (lợi nhuận trước lại vay, thuế, khấu hao) quý đầu tiên tăng từ 5,5 triệu euro lên 18 triệu euro so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị của các đơn đặt hàng mới hiện đạt tổng cộng hơn 300 triệu euro, Ferretti cho biết có đại diện cho 56% tổng lượng đơn đặt hàng năm 2020. Tập đoàn du thuyền của Ý, một trong những tên tuổi lớn nhất trên thị trường du thuyền toàn cầu, cho biết con số này cho thấy một năm tốt đẹp vào năm 2021.

Ferretti Group

Tập đoàn bao gồm các thương hiệu Ferretti Yachts, Pershing, Riva và Wally, đã tung ra 56 du thuyền trong quý đầu tiên của năm 2021, so với con số 43 của cùng kỳ năm 2020.

Trong số những chiếc ra mắt có Ferretti Yacht 1000 mới, Riva 50 Metri và Navetta 30 Custom Line, một trong số đó gần đây đã đến Hồng Kông cho một khách hàng địa phương. Thương hiệu Ferretti Wally cũng vừa thông báo về việc bán một chiếc du thuyền buồm tùy chỉnh mới dài 30 m được chế tạo hoàn toàn từ sợi carbon.

“EBITDA quý đầu tiên phá kỷ lục và mức tăng trưởng đơn hàng mới phi thường không kém… kể câu chuyện về Tập đoàn Ferretti với những cánh buồm căng gió và mọi thứ đều hướng đến một năm 2021 rất tích cực”, Giám đốc điều hành Tập đoàn Ferretti, Alberto Galassi, cho biết. “Sau thành tích xuất sắc vào năm 2019 và năm 2020 về cơ bản ổn định, chúng tôi đã kỳ vọng sẽ tăng trưởng, nhưng tốc độ tăng tốc tuyệt vời này đã đánh bại tất cả các dự báo của chúng tôi”.

Ferretti Group được đại diện tại Châu Á bởi Ferretti Group Châu Á – Thái Bình Dương, gần đây đã hoàn thành một thỏa thuận phân phối mới tại Thái Lan.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm