Theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube.

Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.

Phát ngôn viên của YouTube cho biết các nội dung video dành cho trẻ em sau khi bị xóa bỏ trên nền tảng chính, sẽ chỉ còn tồn tại duy nhất trên YouTube Kids. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một trong số những ý tưởng đang được thảo luận, nhằm cải thiện YouTube trở nên tốt hơn. Một ý tưởng khác cũng được đưa ra thảo luận, đó là tắt tính năng tự động chuyển video mới sau khi video người dùng đang xem kết thúc. Tính năng được cho là vô tình khiến nhiều video với nội dung không phù hợp với trẻ em được tự động hiện lên.

Những thay đổi mới chắc chắn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với những người sáng tạo nội dung video trên YouTube, đặc biệt là những video dành cho trẻ em. Tuy nhiên, đó là những thay đổi cần thiết để tạo ra một môi trường tốt hơn, loại bỏ những nội dung xấu có thể tiếp cận với trẻ nhỏ.

Nội dung cho trẻ em trên YouTube hiện đang có rất nhiều video và kênh phổ biến, thu hút hàng tỷ lượt xem và các nhà quảng cáo hàng đầu. Mỗi phút lại có hơn 500 giờ video được đăng tải trên YouTube. Do đó việc loại bỏ hoàn toàn các video này chắc chắn cũng có ảnh hưởng đối với YouTube.

Sẽ có rất nhiều việc phải làm, từ việc thay đổi hoàn toàn cơ sở hạ tầng, thay đổi quảng cáo, sắp xếp và phân loại các nội dung video. Một số video sẽ rất khó phân loại xem nó thuộc YouTube hay YouTube Kids, ví dụ như một video có sự tham gia của Jack Paul và cậu bé Tidus 4 tuổi trong một vlog. Thậm chí, một số video hoạt hình cũng có thể chứa nội dung không phù hợp cho trẻ em.


Một cuộc cải tổ lớn có thể sẽ xảy ra và làm đảo lộn mọi thứ, tuy nhiên quan trọng là các giám đốc của Google và YouTube có dám thực hiện bước nhảy vọt hay không. Nếu có, trong tương lai chúng ta sẽ không còn thấy những video của các kênh dành cho trẻ em nổi tiếng xuất hiện trên YouTube nữa.

Theo nguoivietphone 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *