Cho dù bất kỳ chạy một chiếc xe mới hay cũ chúng ta cũng không thể tránh khỏi những sự cố bất ngờ, trong đó nếu trên xe có sẵn những món đồ mà chúng tôi đề xuất phía dưới có thể giúp bạn giải quyết nhanh và có thể rút ngắn được thời gian hay những phiền toái.

  1. Một cây dù (ô)

Đồ cần thiết cho ô tô

Bạn có thể đứng nắng nhưng không thể đứng dưới mưa, chính vì thế một chiếc dù có sẵn trên xe giúp bạn tránh được những phiền toái về thời tiết khi muốn rời khỏi xe.  Nên chọn loại dù có thể thu ngắn gọn, và vị trí thích hợp nhất là để nó ngay ở hốc cửa xe. Đừng quên làm khô nó sau mỗi lần sử dụng để tránh những mùi khó chịu.

  1. Biển cảnh báo tam giác/Áo phản quang

 

Đồ cần thiết cho ô tô

Nếu xe bạn gặp trục trặc bất ngờ trên đường không thể tiếp tục di chuyển, đặc biệt vào ban đêm thì một biển cảnh báo tam giác có phản quang cực kỳ quan trọng để cảnh báo cho những xe phía sau. Như thế sẽ giữ an toàn cho chính bạn và cảnh báo từ xa cho những xe phía sau né ra.

  1. Con đội và bánh sơ cua

Đồ cần thiết cho ô tô

Cơ hội cán đinh hay bể lốp chia đều cho cả xe cũ lẫn xe mới, nếu không muốn mất thời gian và dở dang công việc thì nên có sẵn lốp sơ cua và con đội để xử lý ngay tình huống bánh xe bị mất áp suất không thể di chuyển tiếp. Nhớ dựng tam giác cảnh báo đủ xa chiếc xe để bạn an toàn khi thay bánh xe.

  1. Hướng dẫn sử dụng xe

Đồ cần thiết cho ô tô

Mỗi chiếc xe mới bán ra đều có cẩm nang hướng dẫn sử dụng xe, tuy nhiên trong đó còn chứa đựng nhiều thông tin phong phú cần thiết, có thể bạn phải sử dụng đến nó khi phát hiện những bất thường trên xe, chẳng hạn cách xem mức dầu máy, dầu phanh…., mặc dù một số chiếc xe có tích hợp những hướng dẫn sử dụng trên hệ thống thông tin giải trí của xe, nhưng không phải lúc nào cũng thuận tiện để bạn vào tìm kiếm thông tin.

  1. Bình chữa cháy

Đồ cần thiết cho ô tô

Những vụ cháy xe thường đến bất ngờ, việc dập tắt đám cháy ngay khi nó còn nhỏ và chưa lan nhanh có thể xử lý bằng một bình chữa cháy mini chất lượng. Đừng nghĩ rằng hỏa hoạn chỉ xảy ra với xe nào đó chứ không phải xe của mình, như thế là bạn có thể phải ân hận vì không có bình chữa cháy trên xe.

  1. Đèn pin

Đồ cần thiết cho ô tô

Dù cho hiện nay đèn pin thường được tích hợp sẵn trên những chiếc điện thoại, tuy nhiên nó vẫn có những giới hạn so với một đèn pin. Trang bị một đèn phin bóng LED rất hữu ích khi phải dùng nó vào buổi tối khi xe gặp sự cố, hay bạn cần ra khỏi xe kiểm tra một vấn đề gì đó, thậm chí đèn phi còn là dụng cụ tạo ra tín hiệu cần giúp đỡ khi bạn đang ở những quãng đường vắng cần giúp đỡ.

  1. Túi sơ cứu y tế

Đồ cần thiết cho ô tô

Một túi sơ cứu y tế được thiết kế rất nhỏ gọn, nhưng trong đó chứa được rất nhiều thứ cần thiết để sơ cứu một vết thương, hoặc những viên thuốc giải quyết được những triệu chứng phát sinh như: nhức đầu, đau bụng…. Khi bạn có sẵn túi sơ cứu y tế không những tư chủ động ứng phó cho mình mà còn có thể giúp đỡ được những người xung quanh khi có sự cố cần phải sơ cứu ngay.

  1. Một hai chai nước

Đồ cần thiết cho ô tô

Trên xe có sẵn một hai chai nước để sẵn ở cốp sau sẽ rất hữu dụng, nó có thể giúp bạn giải quyết cơn khát khi chẳng may bị chôn chân trong một vụ kẹt xe, hoặc cũng có thể dùng để bổ sung tạm khi nước rửa kính hết, hoặc bạn chẳng may phát hiện xe bị thiếu nước giải nhiệt.

  1. Cáp sạc điện thoại

 

Đồ cần thiết cho ô tô

Nên đầu tư thêm một cáp sạc điện thoại qua cổng USB trên xe của bạn, không hiếm chuyện điện thoại bị hết pin khi đang lái xe. Và có đôi khi bạn ngồi trong xe cần liên lạc khẩn cấp nhưng điện thoại thì hết pin.

  1. Dây câu bình

Có khi cả năm bạn không dùng đến nó, nhưng bắt buộc phải sắm thứ này trên xe để phòng khi cần đến còn có mà xài.

Quốc Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *