Kỳ nghỉ lễ là thời gian ăn mừng với bạn bè và gia đình. Đó là khi chúng ta có được thời gian thư giãn để giải phóng đôi chân của mình, thoát khỏi sự bận rộn thường ngày của cuộc sống. Nhiều người chọn lái xe ô tô của họ để thư giãn trong những ngày lễ, nhưng đó không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt nhất, đặc biệt là trong đêm giao thừa.

Lái xe đêm giao thừa

Không cần biết bạn đang ngồi trên một chiếc hatchback cỡ nhỏ đô thị hay như một chiếc bán tải to xác nhìn có vẻ an toàn, nhưng nếu ngồi sau tay lái vào một ngày cuối năm, có thể bạn sẽ phải trải qua một khoảng thời gian khủng khiếp. Hãy cùng khám phá 4 lý do bạn không nên lái xe vào đêm giao thừa.

Giao thừa là một trong những ngày bận rộn nhất trong năm

Lái xe đêm giao thừa

Ngày 31 tháng 12 luôn nằm trong số những ngày bận rộn nhất trong năm của những người có sử dụng  xe. Một số người mua sắm vào phút cuối, những người khác tranh thủ để về nhà kịp giờ, và vô số người thích tiệc tùng bắt đầu lái xe ra đường tham dự các lễ hội.

Bạn có thể chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều ô tô trên đường, và việc giao thông trở nên ngộp ngạt vào đêm giao thừa không phải là một cảnh tượng hiếm gặp ở các thành phố lớn.

Lái xe vào ngày 31 tháng 12 có thể khiến bạn mất tập trung

Lái xe đêm giao thừa

Có rất nhiều thứ nhộn nhịp diễn ra vào dịp lễ cuối năm trên đường, đó là sự háo hức đón mừng năm mới của mọi người, các điểm trang hoàng rực rỡ trên đường. Nhiều thứ gây chú ý trên đường như pháo hoa, nhạc… lặp đi lặp lại ở nhiều góc phố và con đường, tiếng còi xe… sẽ gây ra sự xao nhãng đối với bạn. Nhưng không phải chỉ có một mình bạn dễ rơi vào trạng thái này mà hầu như tất cả những người lưu thông trên đường đều bị mất tập trung, và như thế rủi ro có va chạm là rất lớn. Bạn nên nhớ rằng những tai nạn do mất tập trung khi lái ô tô thường để lại những hậu quả khủng khiếp.

Một số người có thể lái xe khi đã sử dụng rượu bia

Lái xe đêm giao thừa

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề mất tập trung và lái xe nguy hiểm, thì một số người lái xe ô tô đã tham gia những bữa tiệc cuối năm, và sau đó điều khiển phương tiện khi có ảnh hưởng nhất định của rượu bia.

Những hành vi này là rất phổ biến, có xu hướng tăng lên trong các kỳ nghỉ lễ, khi ngày càng có nhiều người tham gia các bữa tiệc và tiêu thụ một lượng lớn rượu mạnh. Cứ thử nghĩ, khi tiệc đón giao thừa kết thúc thường là quá nửa đêm, những người lái xe say rượu này có thể là những hung thần trên đường, gây nguy hiểm đến tính mạng của những người đi đường.

Người lái xe có thể cẩu thả hơn trong những ngày nghỉ lễ

Lái xe đêm giao thừa

Căng thẳng trong kỳ nghỉ gây ảnh hưởng đến nhiều người trong chúng ta. Mặc dù đây thường là thời điểm để chúng ta thoát khỏi những lo lắng thường ngày, nhưng một số người không thể chống chọi lại với áp lực. Cộng với sự căng thẳng do giao thông, tiếng ồn lớn và những diễn biến khác trong đêm giao thừa, có thể khiến người lái xe hành động thất thường, họ có thể cắt cua, coi thường luật lệ giao thông hoặc cố gắng điều khiển gây nguy hiểm cho những người lái xe khác. Đó là một điều đáng buồn.

Kết luận

Lái xe đêm giao thừa

Lái xe vào đêm giao thừa có thể không phải là ý tưởng tốt. Bạn có thể sẽ phải đối mặt với giao thông đông đúc, những màn pháo hoa rực rỡ và ồn ào, những người lái xe ô tô mất tập trung, những người lái xe say rượu và những điều không mong muốn khác.

Điều đó nói rằng, nếu một số người không thể tránh được việc ngồi sau tay lái vào ngày hôm đó thì sao. Nếu bạn là một trong số họ, hãy nhớ rằng đó là một trong những ngày bận rộn nhất trong năm. Bạn sẽ chuẩn bị tốt cho mình đễ tránh tối đa những điều xui xẻo trong ngày cuối năm trên đường.

Tuấn Phạm