Một số người có xu hướng chỉ chú ý đến ngoại thất xe hơi, chi tiền cho việc rửa xe ngay khi nó bị bẩn. Tuy nhiên, đó không phải là điều duy nhất bạn nên tập trung vào. Giữ cho xe bên trong luôn sạch sẽ và sạch sẽ cũng quan trọng như chiếc xe sáng bóng và lốp xe như mới của bạn.

Chúng tôi cung cấp cho bạn lời khuyên về cách chăm sóc xe của bạn, như nhân viên chuyên nghiệp, bảo quản sơn xe, cũng như các kỹ thuật khác nhau trong việc gỡ các nhãn dán trên xe. Lần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên mà bạn có thể dễ dàng làm theo để giữ cho nội thất xe của bạn nguyên sơ nhất có thể. Hãy chắc chắn đọc xong và thực hiện với xe của mình.

Nội thất xe sạch sẽ

  1. Hãy sắm một máy hút bụi

Nội thất xe sạch sẽ

Không khuyến khích ăn trên xe, nhưng đôi khi bất khả kháng mà con bạn hay người thân ăn bánh kẹo hay bánh mì trên xe, chắc chắn sẽ có những vụn nhỏ rơi xuống. Đừng quá bận tâm điều này nếu như nhà bạn luôn có sẵn một máy hút bụi, chỉ tốn vài phút bạn có thể giải quyết vấn đề, thậm chí đó còn la cơ hội để bạn tổng vệ sinh hút bụi cho khoang ca-bin xe.

  1. Lau các bề mặt bằng chai chuyên dụng

Nội thất xe sạch sẽ

Cũng giống như làn da của bạn, nuông chiều nội thất xe hơi là điều bắt buộc để giữ cho nó tươi mới. Lau sạch bụi bẩn theo phương ngang và làm sạch ghế da bằng dầu dưỡng da với khan mềm. Đối với thảm sàn và bọc ghế, bạn có thể thay đổi chúng ít nhất mỗi tháng một lần, nghĩa là bạn hãy sơ cua một bộ để thay thế và giặt bộ bỏ ra và phơi nắng. Bụi và cát có thể gây ra những vết xước nhỏ, vì vậy hãy chắc chắn rằng khăn lau của bạn phải sạch và đủ ẩm khi lau.

  1. Đỗ xe trong râm

Nội thất xe sạch sẽ

Khi có thể, hãy đỗ xe dưới bóng râm. Ánh sáng mặt trời trực tiếp cũng có thể làm hỏng bề mặt nhiều vị trí trên bảng điều khiển và những chỗ khác khiến nhựa bị lão hóa. Ghế da cũng dễ bị nứt và khô khi tiếp xúc dưới ánh mặt trời thời gian dài.

Nếu không có bóng râm, hãy dùng tấm che nắng phù hợp để ngay vị trí kính chắn gió để ngăn ánh sáng và nhiệt từ nắng, điều này còn giúp cho tia cực tím không tạo ra những hơi độc từ nội thất, keo dán.

  1. Trang bị một thùng rác mini hay bịch xốp

Nội thất xe sạch sẽ

Rất hữu ích và tiện dụng để ném những vỏ kẹo, singum và các bao gói đồ ăn vào một thùng rác nhỏ hay bao xốp có sẵn trên xe, như thế bạn cũng đỡ phải dùng máy hút bụi nhiều. Xe sạch sẽ giúp tinh thần lái xe  thoải mái và vui hơn.

  1. Làm sạch khi bạn đi

Luôn thu dọn đồ của bạn khi rời khỏi xe, đây là một thói quen nên tập. Bên cạnh thu dọn lại nội thất xe cho tươm tất để chẳng may ai đó ngồi vào xe bạn cũng không quá sốc, hơn nữa thói quen luôn thu dọn xe khi ra khỏi xe giúp bạn không để quên những đồ vật quí giá trên xe, xa hơn thói quen này giúp tránh tối đa việc quên trẻ em trên xe.

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.