Với hệ thống lái được tái phát triển hoàn toàn, Porsche 911 GT3 Cup sẽ mở ra một chương mới trên đường đua thế giới từ năm 2017. Khoang sau của mẫu xe đua GT được xuất xưởng nhiều nhất trên thế giới nay được trang bị động cơ 4 lít, sáu xy-lanh thẳng hàng, cho cảm giác lái tối ưu hơn. Nhờ công nghệ xe đua thuần chủng, động cơ nhỏ gọn với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp cung cấp công suất tối đa đạt 357 kW (485 mã lực).

Một loạt các chi tiết cách tân được trang bị giúp nâng cao hiệu suất động cơ, đảm bảo độ bền tốt hơn cho động cơ nạp khí tự nhiên trong chế độ đua xe và giảm chi phí bảo trì. Một van điều chỉnh cùng các tay đòn trên giá cứng và hệ thống cung cấp dầu trung tâm lần đầu tiên được sử dụng ở phiên bản xe mới này. Hơn nữa, một máy lọc dầu ly tâm được tăng cường giúp tối ưu hóa quy trình khử bọt dầu trong động cơ. Một trục khuỷu cũng được lắp đặt với độ cứng chắc tăng đáng kể.

911 GT3 CupPhần cản trước và sau được thiết kế mới giúp cải thiện lực hướng xuống của phiên bản 911 GT3 Cup mới, nhờ đó nâng cao khả năng bám đường và tối ưu hiệu suất. Phần hông xe phía sau rộng 184 cm nổi bật được thừa hưởng từ phiên bản trước. Kích thước bánh xe cũng không thay đổi: Vành bánh xe đua mâm đúc 18 inch với cơ chế khóa trung tâm được sử dụng với lốp đua Michelin 270 mm trên trục trước và lốp cỡ lớn 310 mm ở trục sau. Cấu trúc thông minh với hợp kim nhôm – thép đảm bảo độ cứng tối đa và trọng lượng thân xe nhẹ. Phiên bản 911 GT3 Cup mới sẵn sàng cho mọi cuộc đua với trọng lượng chỉ ở mức 1.200 kg.

911 GT3 CupCác kỹ sư đã một lần nữa tập trung vào sự an toàn của người lái trong quá trình phát triển. Các tay đua được bảo vệ bởi một khung an toàn vững chắc với ghế đua cải tiến kiểu bucket đặc biệt bảo vệ cho khu vực xung quanh đầu và vai. Cửa nóc thoát hiểm được nới rộng, phù hợp theo tiêu chuẩn FIA mới nhất, giúp dễ dàng hơn trong việc xử lý và phục hồi sau tai nạn.

911 GT3 CupPorsche sản xuất mẫu xe 911 GT3 Cup trên dây chuyền sản xuất tương tự như phiên bản 911 đường trường tại nhà máy chính ở Stuttgart-Zuffenhausen. Các điều chỉnh cơ bản cho đường đua được thực hiện tại trung tâm đua xe thể thao Weissach, nơi đây các mẫu xe cũng được kiểm tra kỹ lưỡng bởi một tay đua chuyên nghiệp trước khi giao cho khách hàng. Đã có tổng cộng 3.031 chiếc 911 GT3 Cup được sản xuất với các dòng xe 996, 997 và 991 từ năm 1998. Điều này khiến cho mẫu xe đua GT từ Stuttgart trở thành mẫu xe được xuất xưởng nhiều nhất và bán chạy nhất trên thế giới.
911 GT3 CupPhiên bản 911 GT3 Cup mới sẽ được sử dụng ở mùa giải 2017, ban đầu chỉ dành riêng trong giải Porsche Mobil 1 Supercup được tổ chức cùng với giải đua Công thức 1 và trong giải đua Porsche Carrera Cup ở Đức, cũng như ở Bắc Mỹ. Đến năm 2018, mẫu xe này cũng sẽ tham dự trong các giải đua khác. Tổng cộng, Porsche sẽ tổ chức loạt 20 giải đua cho các đội đua của khách hàng trên toàn thế giới, với phiên bản 911 GT3 Cup được sử dụng độc quyền.

Theo Porsche Việt Nam

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.