Acura Integra Type S  là mẫu xe thiết kế phù hợp cho giới trẻ, thích cảm giác lái thể thao. Điểm thu hút của xe là nó cho người lái được cảm giác hòa mình vào với chiếc xe là một thi tay và chân sẽ phải hoạt động nhiều hơn để tìm kiếm niềm phấn khích.

Acura Integra Type S là một mẫu xe hiệu năng, có vinh dự đứng đầu danh sách những chiếc xe thể thao trong năm 2024. Chiếc Acura Integra Type S được trang bị động cơ tăng áp 4 máy công suất 320 mã lực, hộp số tay 6 cấp.

Một chiếc xe hiệu năng thường tạo cảm giác mạnh khi chạy qua các khúc cua trên đôi núi với cấp số thấp và vòng tua máy cao, hoặc phóng xe tốc độ cao trên đường cao tốc vắng vẻ. Acura Integra Type S cũng có thể làm được điều đó, nhưng nó cũng giúp cho việc lái xe hàng ngày trở nên thú vị hơn.

Acura Integra Type S

Integra Type S là một chiếc xe hatchback có khả năng xử lý nhạy bén, hệ thống truyền động mạnh mẽ nhưng có mức tiết kiệm nhiên liệu khá cao trong phân khúc. Nó có cabin rộng rãi dành cho bốn người lớn, có khả năng linh hoạt để chở một lượng hành lý lớn. Theo các chuyên gia Car And Driver, hiếm có những mẫu xe hiệu năng kết hợp được những yếu tố của xe gia đình như vậy, đặc biệt khi thị trường đang chuyển hướng sang những chiếc xe thể thao, SUV, xe điện sang trọng.

Theo phong cách điển hình của Honda, Integra Type S tránh kiểu thiết kế kỹ thuật quá mức; thay vào đó nhắm đến hiệu suất tối đa từ một hệ truyền động tinh xảo. Động cơ 4 máy 2.0 lít tăng áp công suất 320 mã lực, mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Xe có trọng lượng khá nhẹ, nhờ vậy mà có mức gia tốc 0-60 mph (0 – 96km/h) chỉ trong 5.1 giây và đạt tốc độ 105 mph chỉ trong 13.7 giây. Nó có khả năng dừng lại hẳn từ tốc độ 70 mph sau khoảng cách 47m

Acura Integra Type S

Một điều đáng chú ý là Acura Integra Type S có hộp số tay sáu cấp. Honda là một trong số các nhà sản xuất xe hơi đặt tầm quan trọng của hộp số tay cho những mẫu xe hiệu năng. Cần số mang lại sự hấp dẫn đối với xe của những người đam mê lái xe. Giống như nhiều hộp số Honda trước đó, hộp số của Integra Type S có khả năng chuyển số bằng cách vuốt nhẹ tay, tỷ số truyền hợp lý và độ bám ly hợp hoàn hảo.

Integra Type S có trang bị nội thất trang nhã, sử dụng vật liệu chất lượng cao cấp. Tương tự, kiểu dáng ngoại thất Type S cũng không quá cầu kỳ, nhưng vẫn có nét độc đáo, phong cách riêng biệt.

Acura Integra Type S

Integra Type S có nhiều điểm chung với Honda Civic Type R, là loại xe hiệu năng của Honda có giá rẻ hơn. Civic Type R cũng là một mẫu xe tốt, nhưng Integra Type S cho cảm giác thoải mái hơn, sang trọng hơn, và có đẳng cấp cao hơn.

Tóm lại, 2024 Acura Integra Type S kết hợp tài tình giữa một chiếc xe mạnh mẽ, tốc độ, cho cảm giác lái đầy cảm hứng với tính thực tế của một chiếc xe hatchback bốn cửa chuyên chở hành khách và hàng lý một cách thoải mái. Là mẫu xe lý tưởng cho những người trẻ trung, muốn lái một chiếc xe đặc biệt trên đường phố, cũng như trong những chuyến đi xa cuối tuần.

Tuấn Phạm