Mercedes-AMG SL thế hệ mới  được công bố vào tháng 10 năm ngoái, được cho là sẽ có biến thể “43” mới vào năm 2022 với động cơ bốn xi-lanh, có giá cả phải chăng hơn so với các mẫu xe “55” và “63” với động cơ V8, và sắp tới có thêm bản hàng đầu plug-in hybrid .
Đây sẽ không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy một chiếc SL bốn xi-lanh, kể từ khi Mercedes-Benz 190 S L (W121) được sản xuất từ năm 1955 đến năm 1963 đi kèm với động cơ xăng bốn xi-lanh 1.9 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 104 mã lực, thiết kế dựa trên động cơ sáu xi-lanh của 300 SL. Tất nhiên, mọi thứ đã thay đổi đáng kể, kể từ những ngày đó, và việc có một động cơ mới bốn xi-lanh dưới nắp ca- pô xe không đồng nghĩa với những con số công suất kém.
Mercedes SL 2022
Mercedes-AMG SL 43 sắp tới có thể sẽ được hưởng lợi từ động cơ 2.0 lít tăng áp của AMG, trong A45 S và CLA 45 S được đánh giá ở mức ấn tượng 415 mã lực và mô-men xoắn đạt 500 Nm, khiến nó hiện là động cơ bốn xi-lanh mạnh nhất được sản xuất.
Theo ấn phẩm Auto Motor Und Sport của Đức, SL 43 có thể sẽ có phiên bản hybrid nhẹ của động cơ 2.0 lít có công nghệ E-Turbo sản sinh công suất khoảng 385 mã lực. Cấu hình tương tự này dự kiến sẽ cung cấp sức mạnh cho mẫu sedan C 43 sắp tới . Toàn bộ các phiên bản của C-Class mới sẽ chỉ được cung cấp duy nhất với động cơ bốn xi-lanh, bao gồm cả biến thể hàng đầu hiệu suất 63 dự kiến sẽ biến thành một mô hình plug-in hybrid.
Mercedes SL 2022
Để phân biệt SL 43 với các biến thể SL 55 và SL 63 có động cơ V8 mạnh hơn, Mercedes có thể cung cấp cho nó một bộ bodykit tinh tế hơn, mặc dù nó có thể sẽ vẫn là một chiếc xe mang nhãn hiệu AMG chứ không phải là một chiếc Mercedes-Benz thông thường. Điều này có thể đồng nghĩa với việc thiết kế cản trước ít tích cực hơn, nắp lưới tản nhiệt hơi khác, bánh xe đường kính nhỏ hơn và hai ống xả tròn ở phía sau giúp phân biệt nó là SL bản động cơ nhỏ.
Mercedes SL 2022
SL bốn xi-lanh sẽ giúp Mercedes tiếp cận một nhóm mục tiêu khác mà không có nhiều lựa chọn kể từ sự ra đời của SLC/SLK nhỏ hơn. SL 43 có thể tiếp cận gần hơn với các biến thể cao cấp hơn của những chiếc roadster nhỏ hơn bao gồm BMW Z4 , Porsche Boxster và Audi TT Roadster. Một vài năm trước Jaguar đã làm điều tương tự với F-Type với động cơ bốn xi-lanh, nhưng điều đó hiện đã ngừng hoạt động.
Tuấn Phạm