Chương trình đánh giá xe mới cho các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã đưa ra giao thức mới nhất để áp dụng, chương trình thử xe mới có thêm phần thử khả năng phanh khẩn cấp tự động. Trong khi đó nội dung chính các bài thử vẫn là: Bảo vệ người lái và hành khách lớn; Bảo vệ trẻ em; hỗ trợ an toàn; An toàn cho người đi xe máy.

Asean NCAP 2021

Theo NCAP, AEB (phanh tự động khẩn cấp) là một hệ thống phanh tự động ngày càng được các phương tiện tích hợp như là một trang bị tiêu chuẩn, giảm tối đa khả năng va chạm khi phát hiện có người hay chướng ngại vật phía trước, sẽ có hai cách thử khả năng này trong đô thị và đường trường.

Bộ tiêu chuẩn thử nghiệm xe này sẽ chính thức áp dụng vào tháng 1 năm 2021, như vậy chỉ những xe có áp dụng tính năng này mới có thể đạt được điểm tối đa. Việc thử nghiệm kiểm tra tính năng nảy sẽ diễn ra thực tế trên đường chứ không phải diễn ra trong khu chuyên kiểm nghiệm trong nhà.

Asean NCAP 2021

Trong điều kiện thử đô thị, hệ thống phải chứng minh hoạt động hiệu quả trong dải tốc độ từ 10 -60km/h với điều kiện là vật cản phía trước đứng yên. Trên đường trường sẽ phải chạy trong dải tốc độ 30 -60km/h với điều vật phía trước di chuyển cùng tốc độ

Đây là một phần trong sự chuẩn bị nâng cao tiêu chuẩn đánh giá an toàn xe NCAP từ năm 2021 – 2025, để bắt kịp với thực tế nhu cầu và trình độ công nghệ của các hãng xe.

Bùi Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.