Tỷ phú người Canada và chủ sở hữu đội đua Công thức 1, Lawrence Stroll, đã thành lập một tập đoàn để kiểm soát nhà sản xuất xe hơi thể thao U.K. Aston Martin, một tạp chí của Anh đưa tin.

Stroll đã sử dụng các mối quan hệ mà ông ta đã thực hiện với tư cách là chủ sở hữu của đội đua Racing Point F1, thông qua con trai của ông ta là tay đua F1 Lance Stroll, để thành lập nhóm có cổ phần lớn nhất trong Aston Martin, tạp chí Autocar đưa tin.

Aston Martin có mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán xe lên 14,000 vào năm 2023 nhưng công ty đã gặp khó khăn về tài chính mặc dù đã đổi mới dòng xe thể thao của mình. Nhà sản xuất ô tô đã lỗ 13,5 triệu bảng (17,4 triệu đô la) trước thuế trong ba tháng cho đến hết Tháng Chín.

Aston Martin DBX

Tập đoàn của Stroll sẽ tận dụng giá cổ phiếu thấp của Aston Martin. Ông đang đặt cược rằng Aston Martin sẽ mang lại lợi nhuận ổn định sau khi công ty bắt đầu bán chiếc SUV đầu tiên của mình, DBX, vào năm tới. DBX đã nhận được lời khen ngợi về ngoại hình kể từ khi nó được tiết lộ vào tháng trước.

Tập đoàn cổ phần Adeem / Primewagon có trụ sở tại Kuwait sở hữu 36% cổ phần của Aston Martin, trong khi InvestIndustrial có trụ sở tại Ý có 31%. Daimler cũng có 4% cổ phần. Phần còn lại được niêm yết công khai, Autocar không cung cấp thông tin Stroll sẽ mua lại cổ phần từ đâu.

Stroll có tài sản giá trị vượt quá 2 tỷ bảng Anh (2,6 tỷ USD) sau khi đầu tư vào các thương hiệu bao gồm Pierre Cardin, Ralph Lauren và Tommy Hilfiger, theo Autocar.

Aston Martin DBX

Stroll có một bộ sưu tập Ferraris phong phú. Ông ấy bắt đầu tham gia vào F1 sau khi giúp bảo đảm cho con trai mình ngồi vào đội đua Williams F1 năm 2017. Sau đó, Stroll đã mua đội Force Force F1 đang gặp khó khăn vào năm 2018, đổi tên thành Racing Point.

Aston Martin cũng tham gia vào F1 thông qua sự tài trợ của đội đua Red Bull. Red Bull và Racing Point đều có trụ sở tại Buckinghamshire, miền trung nước Anh, không xa trụ sở của Aston Martin ở Gaydon. Về phần mình, Aston Martin từ chối bình luận khi được tờ Tin tức ô tô châu Âu tiếp cận.

Bùi Bảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *