Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019 cạnh tranh với Tesla.

Audi E-tron phiên bản thương mại dựa trên khuôn mẫu xe E-tron quattro concept ra mắt tại triển lãm IAA 2015. Tên gọi E-tron trước đây được gắn cho một số dòng xe có động cơ điện của Audi dạng plug-in hybrid. Còn chiếc E-tron mới thật sự là chiếc xe chạy điện hoàn toàn thương mại đầu tiên của Audi.

Các thông số kỹ thuật chính thức chưa được Audi tiết lộ. Một số thông tin được đưa ra bao gồm quãng đường mà E-tron đi được có thể lên đến 400 km trong một lần sạc với tiêu chuẩn WLTP. Dung lượng pin của xe có thể lên đến 95 kWh, hỗ trợ tính năng sạc 30 phút được 80% tại các trạm sạc nhanh. Audi cũng hợp tác với Amazon để cung cấp những bộ sạc tại nhà cho khách hàng.

Audi E-tron được trang bị hai động cơ điện đặt trên mỗi trục của xe, tạo thành hệ thống dẫn động 4 bánh AWD. Trong đó động cơ phía trước có công suất 125 kW và động cơ phía sau là 140 kW tạo nên tổng công suất 265 kW, tương đương 350 mã lực. Chế độ Boost Mode có thể giúp xe đạt công suất 300 kW để tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ chỉ trong 5.5 giây. Audi cũng mong muốn tích hợp một hệ thống phanh thông minh có khả năng tái tạo lại năng lượng cho hệ thống pin, kết hợp cùng hệ thống phanh cơ khi cần thiết.

Quốc Huy

 

One thought on “Audi chính thức ra mắt E-tron

  1. 안전공원 says:

    915700 876591I enjoyed reading this a lot I genuinely hope to read far more of your posts inside the future, so Ive bookmarked your blog. But I couldnt just bookmark it, oh no.. When I see quality websites like this 1, I like to share it with other people So Ive produced a backlink to your internet site (from 387547

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *