Audi được cho là quan tâm đến việc hợp tác với SAIC Motor, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, trong nỗ lực đánh bại Mercedes và BMW trong thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Theo một tài liệu được đăng trên trang web đấu thầu và mua hàng Trung Quốc, Tập đoàn Volkswagen và SAIC Motor đã mời các nhà sản xuất phụ tùng đấu thầu để trở thành nhà cung cấp cho một chiếc Audi A7L mà họ dự định sản xuất.

Audi BaiC

Tài liệu cho thấy rằng Volkswagen và SAIC đã thảo luận về tình hình của Audi trong một thời gian dài và các cuộc đàm phán đã tiến triển đến mức có thể thành lập chuỗi cung ứng. Cho đến nay về sản xuất, Audi chỉ mới làm việc với Tập đoàn FAW của Trung Quốc từ năm 2017 trở lại đây, đối tác của Audi cho biết họ sẽ không phản đối một liên doanh thứ hai, một khi nhà sản xuất ô tô Đức đạt doanh số 1 triệu chiếc mỗi năm tại Trung Quốc. Audi tiếp tục bán được hơn 663.000 xe tại đây vào năm 2018, đánh dấu một chiến thắng sát nút về doanh số trước Mercedes và BMW (lần lượt là 653.000 và 640.000 chiếc).

Trước đó vào năm 2015, khi doanh số Audi bất ngờ ghi nhận giảm xa so với Mercedes và BMW, khi hai thương hiệu này có những sản phẩm thế hệ mới. SAIC nói với Bloomberg rằng họ sẽ tiết lộ thêm thông tin về những gì họ dự định sẽ làm cùng với Audi vào năm tới và từ chối nói thêm bất cứ điều gì. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Audi tại Đức từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Theo Autonews

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *