Chiếc Audi R8 màu vàng có công suất 612 mã lực này sẽ là chiếc cuối cùng. Chúng ta đã biết ngày này sẽ đến từ lâu nhưng nó vẫn không khiến mọi chuyện dễ dàng hơn chút nào. Audi R8 đã chính thức khai tử.

Về mặt kỹ thuật, vẫn không biết chắc liệu Audi có kế hoạch chế tạo một siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện và khôi phục tên tuổi R8 hay không, nhưng đây là màn kéo rèm cho chiếc R8 có động cơ đốt trong “yên nghỉ” chỉ sau hai thế hệ.

Audi R8 cuối cùng

Gần đây, Audi đã hoàn thiện chiếc xe cuối cùng tại nhà máy Böllinger Höfe gần Stuttgart và vài phóng viên đã có mặt để chứng kiến ​​sự kiện này. Nhiều thông tin sẽ được chia sẻ thêm trong thời gian tới, nhưng tất cả những gì bạn cần biết bây giờ là chiếc R8 mà bạn thấy ở trên sẽ là chiếc xe cuối cùng về ‘siêu xe’ mà Audi từng chế tạo.

Audi R8 cuối cùng

Đó là ‘Phiên bản quattro hiệu suất’ công suất 612 mã lực với màu sơn Vàng Vegas, bánh xe hợp kim 20 inch màu đồng và gói carbon bên ngoài. Ngoài ra, khi gắn với động cơ V10 hút khí tự nhiên 5,2 lít, Audi R8 đã trở thành một chiếc siêu xe hợp lý. Tuy nhiên, mẫu xe cụ thể này sẽ không đến tay khách hàng mà nó dành cho Audi Tradition và sẽ nằm trong bảo tàng.

Audi R8 cuối cùng

Tất nhiên, cách đây một thời gian, Audi đã từng thông báo rằng phiên bản đặc biệt GT bewing sẽ là chiếc R8 cuối cùng, nhưng khi chiếc xe bị khai tử được công bố, các đơn đặt hàng đã tăng vọt và vì vậy các phiên bản quattro và RWD tiêu chuẩn đã được chế tạo để cung cấp.

Audi R8 cuối cùng

Tuy nhiên, giờ đây mọi chuyện đã kết thúc và những người ở nhà máy Böllinger Höfe sẽ chỉ còn lại việc lắp ráp những chiếc e-tron GT chạy hoàn toàn bằng điện. RIP, R8, nó…  ồn ào quá .

Audi R8 cuối cùng Audi R8 cuối cùng Audi R8 cuối cùng

Tuấn Phạm