Mẫu xe Audi R8 Coupé đã được vinh danh “2016 World Performance Car” trong chuỗi các giải thưởng World Car Awards. Buổi lễ trao giải năm nay được diễn ra ngay tại Triển lãm ôtô New York. Và chiếc Audi R8 Coupe phiên bản mới nhất đã có mặt tại Việt Nam.

Với việc đạt được tổng số 4 giải thưởng, Audi R8 trở thành mẫu xe thành công nhất trong lịch sử hệ thống giải World Car Awards. Trước đó, phiên bản R8 tiền nhiệm đã mang về 2 giải „World Performance Car award“ và giải „World Car Design of the Year award“. Mới nhất, thế hệ thứ 2 của mẫu xe thể thao hiệu suất cao mang thương hiệu Audi đã giành chiến thắng từ sự bình chọn của ban thẩm định gồm 73 phóng viên ô tô xe máy hàng đầu trên thế giới. Điều này tôn vinh người chiến thắng – Audi R8 – trên cả đường đua lẫn bên ngoài xa lộ.

Audi R8 2016  việt nam“Với thiết kế khác biệt, các chế độ lái năng động và khả năng bám đường, mẫu xe R8 là một trong số đại diện mạnh mẽ nhất của thương hiệu bốn vòng tròn và là mẫu xe dẫn đầu trong phân khúc xe thể thao của Audi. Thế hệ đầu tiên của R8 thành công đã khẳng định vị trí của Audi trong phân khúc xe thể thao cao cấp và đánh dấu một tầm cao mới. Phiên bản R8 mới sẽ tiếp tục câu chuyện này và sẽ đẩy mạnh chiến lược tăng trưởng dòng xe thể thao Audi, đây là lĩnh vực chúng tôi còn đang học hỏi tại Việt Nam“, ông Laurent Genet – Tổng Giám đốc, nhà phân phối Audi tại Việt Nam cho biết.

Audi R8 2016  việt namAudi R8 Coupé có hiệu suất vận hành lớn hơn bất kỳ mẫu xe nào trong chuỗi sản phẩm của Audi. Động cơ V10 được đặt giữa xe cùng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian quattro được phát triển hoàn toàn mới giúp mang đến sức vận hành đáng kinh ngạc với công suất 610 mã lực (tương đương 449 kW), chỉ mất 3,2 giây tăng tốc từ 0 tới 100 km/h và đạt vận tốc cực đại 330km/h.

Audi R8 2016  việt namĐộng cơ với dải vòng tua cao, cấu trúc siêu nhẹ và hệ thống treo cực kỳ năng động với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian quattro kết hợp với vec-tơ mô-men xoắn linh động – tất cả biến chiếc R8 Coupé trở thành một siêu xe thực sự.

Audi R8 2016  việt namNhững đặc tính của Audi R8 đúc rút từ nhiều kinh nghiệm sau những chiến thắng giành được trong các cuộc đua xe: các nguyên mẫu thể thao đã 13 lần chiến thắng tại giải đua 24h của Le Mans kể từ năm 2000, và dòng R8 LMS giành 7 lần trong tổng số các chiến thẳng tại giải Le Mans kể từ năm 2009.

Audi R8 2016  việt namChiếc Audi R8 Coupé sẽ được trưng bày tại khu thể thao trong nhà của sân vận động Quần Ngựa ở Hà Nội cho sự kiện Audi Progressive, lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam diễn ra từ ngày 9 tới 12 tháng 6 năm 2016, bên cạnh đó sẽ có hầu hết những phiên bản mới nhất của các dòng xe Audi trưng bày tại đây.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.