Audi R8 và TT cuối cùng có thể trở lại với một kiến ​​trúc điện riêng biệt mượn từ các nền tảng MEB, PPE và SSP

Audi R8 đã được cho xuất xưởng trong phiên bản thuần điện, nhưng có vẻ như mẫu xe này cuối cùng có thể trở lại dưới dạng xe điện với hiệu suất cao hơn các tiền nhân.

Theo các báo cáo ở nước ngoài, Audi có thể đang phát triển “kiến trúc xe điện dành riêng cho xe thể thao và siêu xe có số lượng nhỏ”.

Audi R8

Thông tin chi tiết còn hạn chế, nhưng Autocar đã nói chuyện với ông chủ phát triển Kỹ thuật của Audi và ông cho rằng thương hiệu này vẫn chưa từ bỏ xe thể thao. Hoàn toàn ngược lại như Oliver Hoffmann đã nói với trước đó, “Chúng tôi sẽ sử dụng các hệ thống và mô-đun bên ngoài nền tảng SSP hoặc bộ công cụ và có một số không gian để đưa dòng xe này ra khỏi nền tảng.” Ông tiếp tục gợi ý rằng những mẫu xe này cũng có thể vay mượn từ các nền tảng điện khác của công ty.

Trên thực tế, có vẻ như những chiếc xe thể thao trong tương lai sẽ có sự kết hợp của nhiều thứ từ nền tảng MEB, PPE và SSP. Lý tưởng nhất là điều này sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cả hai thế giới vì chi phí phát triển sẽ giảm và ô tô sẽ có quyền tiếp cận những gì tốt nhất của từng kiến ​​trúc.

Hoffmann từ chối xác nhận kế hoạch cho phiên bản kế nhiệm R8 hoặc TT, nhưng ông lưu ý rằng công ty đang “thực hiện các ý tưởng và dự án khác nhau” bên cạnh 20 mẫu xe mới sẽ ra mắt trong hai năm tới.

Audi R8

Mặc dù điều đó còn lâu mới xác nhận, nhưng ấn phẩm lưu ý rằng Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen Oliver Blume trước đó đã xác nhận các mẫu xe dựa trên SSP sẽ được cung cấp với công suất lên tới 1.677 mã lực. Với những con số như vậy, siêu xe điện và siêu xe gần như là một sự đánh cược chắc chắn.

Autocar tiếp tục cho biết những người trong cuộc đã nói với họ rằng “công việc đang được tiến hành tốt đẹp trên phiên bản chạy điện kế nhiệm của R8 ” và nó sẽ giữ đúng nguồn gốc của mình bằng cách có “hai cửa, các đặc điểm lấy cảm hứng từ xe đua và nhiều sức mạnh hơn bất cứ thứ gì khác” trong đội hình của chúng. Audi cũng cho biết công ty muốn chiếc xe ít nhất được sản xuất thủ công một phần để phản ánh tính chất cao cấp của nó.

Tuấn Phạm