Triển lãm Automechanika Ho Chi Minh City 2024 được mong chờ nhất đã thu hút 482 đơn vị đến từ 23 quốc gia và khu vực trưng bày sản phẩm trong suốt 3 ngày từ 20 đến 22 tháng 6 năm 2024.

Với một bước tiến quan trọng, không gian triển lãm năm nay chiếm toàn bộ Sảnh A và B tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Quy mô triển lãm năm nay tăng 44% với diện tích lên tới 22.600 mét vuông. Các chủ đề chính của triển lãm năm nay bao gồm kinh doanh, hội thảo và giải trí – khu vực giải pháp di động Autommechanika mới cùng các hội nghị liên quan giới thiệu các xu hướng mới nhất về AI, công nghệ điện, số hóa, tự động hoá và phát triển bền vững, tiến tới thúc đẩy trao đổi thông tin.

Automechanika Ho Chi Minh 2024 khai mạc

Liên quan đến công tác triển lãm, bà Fiona Chiew, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Messe Frankfurt (HK), cho biết: “Sự tăng trưởng liên tục phản ánh niềm tin và tham vọng của các đơn vị triển lãm đối với thị trường ô tô Việt Nam, đặc biệt khi các khách hàng quốc tế nhấn mạnh tầm quan trọng của khu vực ASEAN cho nhu cầu mua sắm cùng với các chính sách hỗ trợ từ chính quyền địa phương như giảm phí trước bạ. Do đó, Automechanika Ho Chi Minh City  – triển lãm thương mại khu vực lớn nhất trong thị trường phụ tùng ô tô, sẽ củng cố hơn nữa vai trò của mình như là một nền tảng toàn diện cho kinh doanh, giáo dục và giải trí, thúc đẩy hợp tác khu vực và đổi mới.”

Automechanika Ho Chi Minh 2024 khai mạc

Năm nay, triển lãm chào đón các đơn vị đến từ 23 quốc gia và khu vực, bao gồm Brazil, Canada, Trung Quốc, Đức, Giorgia, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Peru, Ba Lan, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh, Mỹ và Việt Nam. Đặc biệt, Brazil, Georgia và Peru là một trong những quốc gia lần đầu tiên tham dự.

Automechanika Ho Chi Minh 2024 khai mạc

Trong khi đó, các gian hàng đến từ các quốc gia và khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Anh đã sẵn sàng mang đến một đội ngũ đơn vị tham gia hùng hậu và mong muốn tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam.

Automechanika Ho Chi Minh 2024 khai mạc

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng, Khu vực giải pháp di động Automechanika sẽ thúc đẩy điện khí hoá, số hoá, trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất ô tô và tự động hoá, nâng cao chuỗi cung ứng và logistics, phát triển bền vững, thúc đẩy thực hành ESG trong ngành công nghiệp ô tô. Đặc biệt, VinAI, một trong 20 công ty nghiên cứu hàng đầu thế giới dự kiến trình làng các giải pháp an ninh và đỗ xe thông minh. Trong khi đó, VNH Việt Nam sẽ giới thiệu các tiến bộ công nghệ liên quan đến hệ thống sạc thông minh và công nghệ xe điện.

Automechanika Ho Chi Minh 2024 khai mạc

Ngoài ra, Chungbuk Technopark, một trung tâm đổi mới sáng tạo ưu tú tại Hàn Quốc thiết lập một gian hàng giới thiệu hàng loạt các thương hiệu (lâu đời và mới nổi) từ Hàn Quốc. Một số đơn vị tiêu biểu bao gồm:

  • 3A nổi bật với xe điện;
  • Cenote giới thiệu bộ sạc điện;
  • Gi Motors ra mắt xe tải điện đông lạnh;
  • INFAC EPM nổi bật với các thiết bị, phụ tùng ắc quy điện
  • SUNGWOO MOTORS trưng bày dòng xe cấp cứu hàng đầu tại Hàn Quốc với hơn 70% thị phần

Automechanika Ho Chi Minh 2024 khai mạc

Nhằm mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hơn, một số khu vực khác bao gồm Sửa chữa, Bảo dưỡng và chăm sóc ô tô, Phụ kiện và Tuỳ chỉnh, Điện và Điện tử, Thiết bị và phụ tùng, sẽ trưng bày các công nghệ cải tiến trong lĩnh vực dầu, nhớt, bộ công cụ và thiết bị sửa chữa, chi tiết ô tô và rửa xe, linh kiện, phụ tùng và lốp ô tô.

Automechanika Ho Chi Minh 2024 khai mạc

Một số thương hiệu hàng đầu khác tham gia triển lãm có thể kể đến như  ABB, ADD, Autel, Bosch, Carlas, CTR, Hengst, LAUNCH, LPR, Lucas, Luo;s, OBD, Siemens, Thinkcar, TOPDON, VOL TRONIC, và Xenol. Các sự kiện bản lề tại Triển lãm Automechanika Ho Chi Minh City luôn là nơi lý tưởng để trao đổi kiến thức và kết nối chủ doanh nghiệp, chuyên gia, kỹ thuật viên và các tín đồ ô tô. Nổi bật nhất là Hội nghị giải pháp di động ô tô, sự kiện này sẽ mang đến hàng loạt hoạt động xuyên suốt 2 ngày đầu tiên của triển lãm (20-21/6/2024). Ngoài hội nghị này, một số phiên hội thảo khác bao gồm sự kiện kết nối kinh doanh, số hoá và điện khí hoá; Hội nghị logistics trong ngành ô tô, Hội thảo kho bãi, chuỗi cung ứng; hội thảo sản xuất ô tô, vận tải và tự động hoá…nhằm hướng đến hoạt động vận tải hiệu quả và bền vững.

Automechanika Ho Chi Minh 2024 khai mạc

 

Hội thảo này thu hút các diễn gia đến từ các đơn vị như 3D Smart Solutions, Best Logistics Technology, CCX Partners, Datacolour, FPT Automotive, Đại học Bách khoa Hà Nội, Opex Consulting Group, Schaeffler Technologies, True AI System, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA), Vietnam Outsourcing và Vietsol.

Automechanika Ho Chi Minh 2024 khai mạc

Ngoài ra, sự trở lại của hội thảo đào tạo sửa xe khi va chạm cũng thu hút các chuyên gia từ OTOHUI và Magic Cube Auto-Aftermarket (một công ty tư vấn đào tạo ô tô danh tiếng từ Trung Quốc), các chuyên gia sẽ chia sẽ kiến thức liên quan đến hệ thống xe điện, sửa chữa và các biện pháp an toàn. Bên cạnh đó, chuỗi hội thảo DIY sẽ giới thiệu các cách tiếp cận khác nhau liên quan đến sửa chữa ô tô, chi tiết ô tô và tự bảo dưỡng.

Automechanika Ho Chi Minh 2024 khai mạc

Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của Automechanika Ho Chi Minh City là sự kiện autoFEST@HCMC bao gồm tiệc chiêu đãi âm nhạc Auto NITZ với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ V-pop như Hoàng Dũng, Justa Tee, Phương Ly và các nghệ sĩ khác. Sự kiện này sẽ thắp sáng và làm nổi bật không gian triển lãm trong ngày thứ 2 diễn ra triển lãm (21/6/2024). Một số điểm nhấn khác của triển lãm bao gồm Ngày hội bảo dưỡng xe, Biểu diễn Drift & Stunt, Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi Việt Nam (EMMA), Gaming…tất cả nhằm tạo cơ hội cho các tín đồ ô tô tận hưởng không gian giải trí đầy phấn khích và thể hiện niềm đam mê đối với hoạt động tuỳ chỉnh ô tô.

Automechanika Ho Chi Minh 2024 khai mạc Automechanika Ho Chi Minh 2024 khai mạc

 

Quốc Huy