Những xưởng độ xe của Thái Lan nổi tiếng với việc tạo ra những bản sao siêu xe ấn tượng, và một tác phẩm mới nhất không làm bạn thất vọng. Chiếc Lamborghini Aventador thân rộng trong hình ban đầu là một chiếc Toyota Crown bốn cửa từ cuối những năm 80, vay mượn các bộ phận từ nhiều mẫu xe khác trong quá trình trở thành một chiếc siêu xe.

Lamborghini Aventador

Bản độ có vẻ như đang trong quá trình hoàn thiện đã được chia sẻ trên Facebook gara độ xe  Kit Racing , nằm ở tỉnh Pathum Thani của Thái Lan, và được tạo ra với sự trợ giúp của Ruammit Autopart. Bài đăng trên mạng xã hội bao gồm một số ảnh từ quá trình thực hiện, cho thấy sự chuyển đổi đáng kinh ngạc với  số tiền chi phí khoảng 11,615 USD.

Lamborghini Aventador

Chiếc Toyota Crown thế hệ thứ tư, được giới thiệu lần đầu vào năm 1987, là Chiếc flagship cũ đã bị loại bỏ thân xe và phần trên của khung nhường chỗ cho cách bố trí động cơ đặt giữa mới. Điều thú vị là chiều dài cơ sở 2.730 mm (107,5 inch) của Crown thế hệ thứ tư rất gần với chiều dài cơ sở 2.700 mm (106,3 inch) của Aventador, khiến nó trở thành một lựa chọn phù hợp.

Lamborghini Aventador

Khung thép định hình kiểu dáng đã thay thế một phần khung liền khối của chiếc flagship đã ngừng sản xuất, độ cứng và nhẹ không quá quan trọng trong một mô hình copy nên cũng không được xem xét đến. Nếu bạn đang thắc mắc về hệ truyền động đặt giữa, thì đó là phiên bản tăng áp của hệ truyền động Mitsubishi 2,5 lít V6 (6A13) chưa rõ công suất, với bộ tản nhiệt lấy từ một chiếc bán tải Isuzu. Nhóm đã lấy các bộ phận hệ thống treo từ Toyota Hilux và Honda Accord, phanh sau từ BMW 7-Series, cơ cấu cửa từ Nissan NX và cần gạt nước từ một chiếc bán tải Chevy không xác định.

Lamborghini Aventador

Độ chính xác của tỷ lệ và thân xe khá ấn tượng, mô phỏng dáng thấp và rộng của Lamborghini Aventador nguyên bản. Các tiện ích bổ sung trên ốp vòm bánh xe rộng gợi nhớ đến bộ phụ kiện của Liberty Walk, trong khi hốc hút gió ở mũi và cánh gió sau gợi nhớ đến Aventador SVJ. Các tiện ích bổ sung đáng chú ý khác bao gồm khe hút gió giả trên nắp ca-pô. Bản sao yêu cầu rất nhiều thành phần tùy chỉnh bao gồm cả bộ phận chiếu sáng, vì các bộ phận chính hãng sẽ quá đắt. Hiện tại chiếc xe một phần ngoại thất và toàn bộ nội thất vẫn chưa xong, nhưng hứa hẹn một tác phẩm copy sống động khi hoàn tất.

Lamborghini Aventador Lamborghini Aventador Lamborghini Aventador Lamborghini Aventador Lamborghini Aventador Lamborghini Aventador Lamborghini Aventador

Bùi Bảo