Sau bao năm úp mở thì chiếc bán tải đầu tiên mang tên Santa Cruz của Hyundai cũng ra mắt với lối đi riêng về triết lý. Có công suất lên tới 275 mã lực.

Hyundai cho biết hãng đang tạo ra bước đột phá mới với Santa Cruz 2022 hoàn toàn mới. Chiếc xe bán tải unibody khác xa tỷ lệ hình hộp của những chiếc xe bán tải truyền thống để chuyển sang thiết kế trẻ trung dựa trên những chiếc crossover anh em của nó.

Bán tải Santa Cruz

Mối liên hệ với những chiếc crossover của Hyundai là rất rõ ràng, vì Santa Cruz giống như một chiếc Tucson được cắt nóc với khoang chở hàng được nối phía sau từ hàng ghế thứ 2. Nhưng điều đó không có nghĩa là cả hai giống hệt nhau, thiết kế phần đầu xe có thể theo cùng một triết lý nhưng khác biệt, khi chiều dài cơ sở của Santa Cruz dài hơn 24.8cm inch so với Tucson mới và nó cũng có chiều dài tổng thể lớn hơn 31.5cm, ở mức 195,7 inch (501.6 cm).

Bán tải Santa Cruz

Hyundai tuyên bố rằng chiếc xe bán tải của họ tự hào về “kiểu dáng táo bạo nhưng tinh tế, các tùy chọn hệ thống truyền động mạnh mẽ và hiệu quả, kết nối tiên tiến và nền tảng dẫn động bốn bánh có khả năng cơ động cao, tập trung vào đô thị nhưng cũng sẽ phiêu lưu khi cần”, nhà sản xuất ô tô cũng hứa hẹn rằng Santa Cruz là sự kết hợp tốt nhất của xe bán tải và xe crossover.

Bán tải Santa Cruz Bán tải Santa Cruz

Có chiều dài thùng hàng lên đến 132cm, Santa Cruz chỉ kém Toyota Tacoma 20cm và kém Honda Ridgeline 27cm. Điều đó nói rằng, tổng thể nó ngắn hơn nhiều chiếc bán tải, điều mà Hyundai cho biết nó đủ cơ động để lái xe trong thành phố và quan trọng hơn là đỗ xe trong thành phố.

Bán tải Santa Cruz

Để giữ cho mọi thứ của bạn an toàn trong thành phố, Santa Cruz đi kèm với một nắp tonneau có thể khóa được, cũng như các nh cầu cất đồ trong thùng xe. Để giúp bạn theo kịp những chiếc xe bán tải lớn hơn, nó cũng sẽ có sẵn các phụ kiện mở rộng thùng.

Bán tải Santa Cruz

Santa Cruz có sẵn với hai động cơ 2,5 lít hút khí tự nhiên hơn 190 mã lực và mô-men xoắn hơn 244Nm kết hợp với hộp số tự động 8, và một động cơ tăng áp có công suất 275 mã lực và mô-men xoắn 420Nm kết hộp số li hợp kép và lẫy chuyển số. Mặc dù dựa trên kiến ​​trúc FWD, bất kể bạn chọn sự kết hợp nào cho Santa Cruz đều có sẵn hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian HTRAC. Hyundai tự hào rằng hệ thống của họ có thể phân chia mô-men xoắn đến bánh sau một cách tự do hơn để tạo cảm giác RWD thể thao hơn.

Bán tải Santa Cruz

Mặc dù Hyundai vẫn khẳng định rằng đây là “Xe phiêu lưu thể thao” chứ không phải xe bán tải unibody, nhưng họ đã cẩn thận để đảm bảo rằng nó có được khả năng kéo khỏe mạnh. Santa Cruz hút khí tự nhiên có thể kéo tới 1587kg, trong khi bản Turbo AWD có thể kéo tới 2267kg.

Hyundai đã trang trí nó như thiết kế những chiếc crossover. Tất nhiên, có phần đầu xe giống Tucson, trong khi mâm xe 18 inch tiêu chuẩn hoặc 20 tùy chọn giúp tổng thể trông thời trang.

Bán tải Santa Cruz

Bên trong Santa Cruz, bạn có thể dễ dàng quên rằng đây là một chiếc xe bán tải, và đúng như vậy, ngoại trừ cần số truyền thống, thiết kế gần như giống hệt Tucson. Xe có màn hình thông tin giải trí 10 inch và cụm đồng hồ 10 inch tùy chọn, trong khi hệ thống âm thanh Bose cũng là tùy chọn. Hơn nữa, bề mặt ghế ngồi bọc da, thảm trải sàn sang trọng và hộc chứa đồ dưới ghế, có nghĩa là Santa Cruz thoải mái và thực dụng như bất kỳ chiếc crossover nào.

Bán tải Santa Cruz

Về công nghệ được thiết kế để giữ an toàn cho người tiêu dùng, Hyundai đã đưa ra tiêu chuẩn tính năng tránh va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn và cảnh báo sự chú ý của người lái trên Santa Cruz. Cảnh báo điểm mù, camera hỗ trợ điểm mù, hỗ trợ thoát hiểm an toàn, hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc, màn hình quan sát xung quanh và cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau đều có sẵn.

Bán tải Santa Cruz

Santa Cruz 2022 sẽ có sẵn để bán vào mùa hè này, với hệ thống đặt trước cho các thị trường sẽ mở cửa vào cuối tháng này.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm