Tùy từng điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và tuân thủ cách sử dụng của nhà sản xuất, lạnh quá hay nóng quá cũng sẽ là nguyên nhân tra tấn làm hư hại lưỡi gạt cao su. Tuy nhiên có một công thức chung được khuyến cáo là sau mỗi 12 tháng chúng ta lại thay một lần.

Khi mùa hè kết thúc là khoảng thời gian tốt nhất để kiểm tra tình trạng của cần gạt nước, nó có thể đã xuống cấp rất nhiều dưới sức nóng và phá hủy của tia cực tím. Vậy thì câu hỏi đặt ra là có nên thay luôn hay không? Thông thường thì khoảng thời gian sử dụng của lưỡi gạt vào khoảng 12 tháng, nhưng ít khi chủ xe chịu thay thế cái mới vì cảm quan vẫn thấy nó hoạt động ổn khi thỉnh thoảng phun nước gạt rửa kính, tuy nhiên sự ỷ lại này có thể phải trả giá cho những cơn mưa lớn kéo dài liên tục.

Bảo trì vệ sinh cần gạt là điều đương nhiên mỗi khi rửa xe, nếu kỹ hơn bạn có thể dùng vải tẩm dấm trắng để vệ sinh phần lưỡi gạt. Hiệu suất của lưỡi gạt sẽ giảm dần theo thời gian nhưng nhiều người không nhận ra mấy, chỉ khi xuất hiện những tiếng rít và sự rung giật khi gạt thì chúng ta mới thực sự lưu tâm, lúc này lưỡi gạt bằng cao su đã đi vào chu kỳ lão hóa, chai cứng và đặc biệt là kêu to khi thời tiết lạnh. Khi cần gạt lần đầu tiên không thể gạt đi phần lớn lượng nước chảy trên kính lái mà còn sót lại những vệt ướt thì đó là lúc phải thay mới lưỡi gạt.

Lưu ý

Việc thay thế lưỡi gạt cao su mới khá đơn giản nên bạn có thể mua về tự thay thế, tuy nhiên hãy tuân thủ những hướng dẫn sau đây để tránh phải trả giá. Trước khi thay thế lưỡi gạt hãy bẻ cần gạt về phía trước, lấy một khăn gấp dày nhiều lớp chèn vào chân cần gạt phía trong giáp kính lái, thao tác này đề phòng trường hợp khi thay lưỡi gạt có thể cần gạt bật trở lại đập vào kính xe có thể gây rạn vỡ.

Thay gat nuoc

Autocar VietNam 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *