Khách hàng của Tesla hiện có thể mua xe điện bằng bitcoin, ông chủ của nó, Elon Musk, cho biết hôm thứ Tư, đánh dấu một bước tiến đáng kể cho việc sử dụng tiền điện tử trong thương mại.

“Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng bitcoin,” Musk nói trên Twitter và nói thêm rằng tùy chọn này sẽ có sẵn bên ngoài Mỹ vào cuối năm nay.

Tháng trước, nhà sản xuất ô tô điện cho biết họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và sẽ sớm chấp nhận nó như một hình thức thanh toán cho ô tô. Trong một nỗ lực lớn hướng tới sự chấp nhận chính thống đã đưa bitcoin tăng vọt lên mức cao kỷ lục gần 62.000 đô la.

Bitcoin Tesla

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã tăng hơn 4% sau bài đăng trên dòng tweet của Musk và lần cuối cùng tăng 3,5% ở mức 56.178 đô la.

Musk cho biết bitcoin trả mua xe cho Tesla sẽ không được chuyển đổi thành tiền tệ truyền thống, nhưng ông đã cung cấp một số chi tiết khác về cách các khoản thanh toán bằng bitcoin sẽ được xử lý. Ông nói, công ty đang sử dụng “phần mềm nội bộ và mã nguồn mở”.

Musk, người thường xuyên đăng bình luận trên Twitter về tiền điện tử, vào tháng trước đã chỉ trích tiền mặt thông thường, nói rằng khi nó “có lãi suất thực tiêu cực, thì chỉ có kẻ ngốc mới không nhìn ra chỗ khác”.

Bùi Bảo