Bentley Batur Convertible, chiếc xe đặc biệt sẽ được sản xuất với số lượng 16 chiếc dành cho những khách hàng được chọn với mức giá không được tiết lộ

Bentley Mulliner đã tiết lộ dự án chế tạo xe thứ ba trong kỷ nguyên hiện đại của hãng, Batur Convertible. Mẫu xe này sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn gồm 16 chiếc, cung cấp nhiều tùy chọn cá nhân hóa phong phú. Bên cạnh bản chất riêng biệt, Batur Convertible sẽ là một trong những chiếc Bentley cuối cùng được trang bị động cơ W12 6.0 lít tăng áp kép.

Bentley Batur Convertible chỉ có 16 chiếc được sản xuất

Đúng như tên gọi, mẫu xe mới là phiên bản mui trần của Batur Coupe , nổi bật với phần cốp sau được thiết kế lại. Các điểm nổi bật bao gồm cánh lướt gió kiểu đuôi vịt tích hợp và “Airbridge” cùng màu thân xe phía sau tựa đầu. Không giống như Bacalar barchetta, Batur Convertible có mui mềm có thể ngả điện.

Bentley Batur Convertible chỉ có 16 chiếc được sản xuất

Có thể chắc chắn rằng Batur Convertible dựa trên nền tảng của Continental GTC . Tuy nhiên, hãng đổi cấu hình bốn chỗ ngồi của sản phẩm chủ đạo của Bentley để lấy bố cục hai chỗ ngồi thể thao hơn.

Bentley Batur Convertible chỉ có 16 chiếc được sản xuất

Mỗi chiếc sản xuất sẽ được thiết kế theo sở thích chính xác của chủ sở hữu, với sự trợ giúp của bộ phận Mulliner. Một trong những lựa chọn thú vị nhất là các chi tiết trang trí nội thất bằng vàng hồng in 3D, được tạo ra với sự hợp tác của các thợ kim hoàn chuyên nghiệp. Bentley tuyên bố có vô số tùy chọn màu sắc có sẵn, khách hàng có thể “chỉ định màu sắc và độ hoàn thiện của hầu hết mọi bề mặt của Batur Convertible”.

Bentley Batur Convertible chỉ có 16 chiếc được sản xuất

Mô hình trong hình là nguyên mẫu kỹ thuật, mang số #0. Mulliner chọn màu ngoại thất Vermillion Gloss và Satin nổi bật kết hợp với các điểm nhấn bằng sợi carbon và Gloss Dark Titanium xung quanh thân xe.

Bentley Batur Convertible chỉ có 16 chiếc được sản xuất

Dưới nắp ca pô xe là động cơ W12 6.0 lít tăng áp kép được lắp ráp thủ công, sản sinh công suất 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Những con số này đạt được nhờ hệ thống nạp đã được sửa đổi, turbo nâng cấp, bộ làm mát khí nạp mới, hiệu chỉnh lại toàn diện và hệ thống ống xả bằng titan. Lưu ý rằng nhà máy sẽ ngừng sản xuất vào mùa hè này, sau 20 năm phát triển, nhường chỗ cho tương lai điện khí hóa của Bentley.

Bentley Batur Convertible chỉ có 16 chiếc được sản xuất

Công ty không tiết lộ giá cả nhưng dự đoán mỗi chiếc trong số 16 chiếc Batur Convertible có giá hơn 2 triệu bảng Anh (2,5 triệu USD). Để so sánh, giá cơ bản của mỗi chiếc trong số 18 chiếc Batur Coupe là 1,65 triệu bảng Anh (2,1 triệu USD), trong khi 12 chiếc Bacalar có giá khởi điểm từ 1,5 triệu bảng Anh (1,9 triệu USD).

Bentley Batur Convertible chỉ có 16 chiếc được sản xuất Bentley Batur Convertible chỉ có 16 chiếc được sản xuất Bentley Batur Convertible chỉ có 16 chiếc được sản xuất Bentley Batur Convertible chỉ có 16 chiếc được sản xuất Bentley Batur Convertible chỉ có 16 chiếc được sản xuất Bentley Batur Convertible chỉ có 16 chiếc được sản xuất

Tuấn Phạm