Nhà cung cấp của Bentley có thể đã lắp các giá đỡ giữ hệ thống giải trí cho hành khách phía sau bị ngược. Điều đó có thể khiến màn hình rơi ra ngoài và trong trường hợp xảy ra tai nạn, có thể gây nguy hiểm, vì vậy nhà sản xuất ô tô đã quyết định tiến hành triệu hồi.

May mắn thay, Bentley chỉ thực sự biết về một trường hợp xảy ra điều này và nó đã bị phát hiện trước khi chiếc xe đến tay chủ nhân mới. Vấn đề của Flying Spur được phát hiện lần đầu tiên vào ngày 27 tháng 9 năm 2022, bởi một đại lý đang thực hiện kiểm tra trước khi giao hàng.

Bentley

Họ nhận thấy rằng có điều gì đó không ổn với giá đỡ nằm ở phía sau hàng ghế trước. Đại lý đã thông báo cho Bentley, và tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này. Có vẻ như trong một số trường hợp, giá đỡ giữ cố định màn hình phía sau có thể được lắp đặt không chính xác. Mặc dù màn hình sẽ không khóa vào vị trí chính xác nếu phần đế bị lộn ngược, nhưng nó có thể khóa vào vị trí nếu nó bị lật ngược.

Trong trường hợp đó, hành khách ngồi phía sau của Flying Spur sẽ khó có thể nhận thấy rằng có bất cứ điều gì không ổn. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra tai nạn, màn hình sẽ không được cố định chắc chắn như dự kiến ​​và có thể trở thành mối nguy hiểm cho người ngồi trên xe.

Bentley

Cho đến nay, một chiếc đã phát hiện lỗi này trong quá trình kiểm tra trước khi giao hàng là chiếc duy nhất được tìm thấy tại hiện trường. Tuy nhiên, bản chất của vấn đề khiến khó có thể biết chắc chắn liệu đây có phải là chiếc duy nhất hay không, vì vậy Bentley đang khởi xướng chiến dịch triệu hồi bao gồm 1.659 chiếc Flying Spurs từ năm mẫu 2021-2023.

Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch bắt đầu liên lạc với chủ sở hữu vào ngày 5 tháng 6 và họ sẽ được yêu cầu mang xe của mình đến đại lý bán lẻ được ủy quyền. Tại đó, các giá đỡ ở cả hai ghế sẽ được kiểm tra và bất kỳ giá đỡ nào được phát hiện lắp sai sẽ được lắp lại đúng cách. Điều đó sẽ mất khoảng một giờ cho mỗi chỗ ngồi, nhưng công việc sẽ được hoàn thành mà chủ sở hữu không mất phí.

Bùi Bảo