Bentley đã ban hành lệnh thu hồi toàn cầu đối với hơn 6.000 chiếc SUV Bentayga, bao gồm 1.892 chiếc tại Hoa Kỳ và 783 ở Châu Âu. Sự cố liên quan đến đầu nối nhanh ống nhiên liệu.

Người phát ngôn của Bentley nói với Autonews rằng các mô hình được đề cập đều là động cơ V8, được chế tạo từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 3 năm 2020 và chưa có báo cáo về tai nạn, thương tích hoặc hỏa hoạn. Các thành phần cần kiểm tra khi triệu hồi bao gồm hệ thống nhiên liệu, ống xăng, đường ống dẫn, các phụ kiện.

Nếu rò rỉ xảy ra, sẽ có mùi nhiên liệu và nguy cơ cháy khoang động cơ trong quá trình đánh lửa. Tuy nhiên, Bentley ước tính tỷ lệ phần trăm của các phương tiện liên quan đến lỗi là 0.2%.

Triệu hồi Bentley Bentayga

Mặc dù việc thu hồi này là một biện pháp phòng ngừa, các nhà bán lẻ được ủy quyền của Bentley sẽ thay thế chi tiết đầu kết nối nhanh nhiên liệu hiện có bằng một vật liệu được tăng cường theo yêu cầu, cũng nâng cấp phần mềm quạt làm mát động cơ. Điều này sẽ mất khoảng một giờ, phát ngôn viên của nhà sản xuất xe hơi cho biết trong một tuyên bố chính thức.

Vào ngày 30 tháng 7 năm 2018, vấn đề này lần đầu tiên được phát hiện trên một chiếc xe của khách hàng, khi tài xế báo cáo mùi nhiên liệu. Vào tháng 11 cùng năm, nguyên nhân gây ra lỗi được xác nhận là do vật liệu bị mềm do tác động nhiệt độ tăng cao.

Từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2019, nhà sản xuất ô tô Anh bắt đầu tìm kiếm giải pháp và vào tháng 6 việc thiết kế, tìm nguồn cung ứng và xác nhận một thành phần phải thay mới này. Bước tiếp theo liên quan đến việc cải thiện quy trình thiết kế của nhà cung ứng phần cứng Veritas.

Bentley có kế hoạch thông báo cho cả chủ sở hữu xe hơi cũng như các đại lý vào ngày 31 tháng 7 năm 2020.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.