Acura NSX này mới chỉ đi được 39.000 dặm, nhưng đã trải qua 20 năm ở một con sông ở Bắc Carolina

Nếu bạn cần thêm bất kỳ bằng chứng nào cho thấy thị trường ô tô đã qua sử dụng đang trở nên điên cuồng, thì không đâu khác ngoài chiếc Acura NSX thế hệ đầu tiên này. Được tìm thấy dưới đáy sông sau 20 năm, nó được cho là đã bán với giá 8.500 USD.

Acura NSX

Chiếc xe này đã có một cuộc đời khó khăn là nói một cách nhẹ nhàng. Theo Becca Nicole Johnson, một người đam mê đã nói chuyện ở bãi phế liệu LSX Salvage để bán chiếc xe và đăng về nó trên Facebook, chiếc NSX đã được tìm thấy một cách tình cờ vào năm 2019 khi các thợ lặn đang tìm kiếm một chiếc xe liên quan đến một tội ác khác.

Acura NSX

Sau khi được kéo lên khỏi mặt nước, người ta phát hiện ra rằng chiếc xe này đã mất tích từ những năm 90, khi nó bị đánh cắp. Vào thời điểm đó, các nhà chức trách cho rằng chiếc xe đang ở sông Yadkin ở Bắc Carolina.

Acura NSX

Đó là một câu chuyện hấp dẫn, nhưng kết quả là một chiếc xe mà ngay cả người bán (một người được khuyến khích làm cho chiếc xe có vẻ tốt nhất có thể) nói rằng nó đã quá nát để có thể khôi phục lại.

Acura NSX

Ngoài tình trạng chung, động cơ không có, cửa sổ bị vỡ, nội thất trơ trọi, cốp đựng đồ phía sau chứa đầy bụi bẩn và bùn, cột A dường như đã bị hỏng, và nhìn thoáng qua, kẹp phanh trước dường như được phủ bùn. Tuy nhiên, nó chỉ mới lăn bánh có 39.000 dặm (62.764 km) trên đồng hồ đo quãng đường.

Acura NSX

Ngay cả Johnson cũng nói đùa rằng muốn nó như một vật trang trí trên bãi cỏ, trong khi người bán gợi ý rằng nó có thể tạo ra một chiếc xe go-kart khả thi. Chưa hết, niềm hy vọng sẽ mãi mãi trỗi dậy, bởi vì một cuộc đấu giá điên cuồng bắt đầu. Ban đầu được rao bán với giá 6.000 đô la, nó được bán với giá 8.500 đô la.

Acura NSX

Taylor Hughes ở Randleman, Bắc Carolina (người dường như làm việc cho bãi cứu hộ bán chiếc xe hơi), cũng đã đăng về chiếc xe này, nói rằng chiếc xe đã được bán sau một cuộc đấu giá. Chiếc xe được cho là đã bán cho một người nào đó ở Maryland, người này dường như sẽ cố gắng khôi phục lại nó, mặc dù chúng tôi đang làm việc để xác nhận các chi tiết của câu chuyện.

Acura NSX

Tuy nhiên, hiện tại, xác chiếc xe này dùng để xác nhận rằng NSX thế hệ đầu tiên rất tốt và thực sự là một chiếc xe cổ điển, bởi vì khoảng thời gian mà người mua sẽ bỏ ra để làm cho chiếc xe hoàn hảo lại như xưa là không thể xác định.

Quốc Huy