BMW đã hợp tác với một nền tảng trò chơi điện tử trực tuyến có tên AirConsole. Sự hợp tác mới có nghĩa là những người ngồi trên 5 Series chạy hoàn toàn bằng điện mới  có thể dành thời gian  chơi trò chơi trong khi xe đang sạc.

BMW 5 Series mới được ra mắt vào tuần trước, có rất nhiều tính năng đầu tiên dựa trên công nghệ, trong đó có tính năng chơi trò chơi mới thông minh. Rõ ràng, an toàn là trên hết có nghĩa là nó chỉ khả dụng khi ô tô đã đỗ.

Thông qua AirConsole, người lái và hành khách có thể kết nối điện thoại thông minh để sử dụng làm bộ điều khiển. Màn hình cong lạ mắt hoạt động như một màn hình chơi game.

Mặc dù vậy, vẫn có sự lựa chọn một mình hoặc nhiều người chơi, với 15 trò chơi có sẵn ban đầu. Hành khách phía sau và phía trước có thể tranh tài hoặc lập nhóm để chơi các trò chơi đua xe, thể thao, đố vui, mô phỏng, chiến lược và câu đố.

AirConsole có hơn 190 trò chơi và chúng tôi được biết BMW sẽ tiếp tục bổ sung vào danh mục trò chơi. Để tôn vinh tính năng này, Bimmer đã làm một chiếc 5 Series mới trong thiết kế màu tím, lấy cảm hứng từ 8-bit.

Dòng BMW 5 Series chạy điện mới được đặt tên là i5, có pin 81,2 kWh, có khả năng đi được khoảng 300 dặm, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật. Việc nạp điện cho pin từ 10 đến 80 phần trăm có thể được thực hiện trong khoảng 30 phút, tương đối ngắn theo tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, biết rằng khoảng thời gian chờ là không nhiều, nhưng giúp một số trẻ em có thể ngồi yên với tính năng này, nó có thể sẽ hữu ích cho các bậc cha mẹ đang làm nhiệm vụ đưa đón con, hoặc những gia đình căng thẳng vì những chuyến đi dài.

Bùi Bảo