BMW có thể sớm bắt đầu xuất khẩu xe được lắp ráp tại các nhà máy ở Trung Quốc, sau khi liên doanh BMW Brilliance đã có được cấp giấy phép từ chính quyền Trung Quốc.

Trong khi những chiếc xe BMW được lắp ráp ở Trung Quốc đã có một danh tiếng hợp giá bán và đáng tin cậy, nhà sản xuất ô tô Đức tin rằng những mẫu xe lắp ráp tại đây cũng tạo mức độ tin cậy của người tiêu dùng như những sản phẩm lắp ráp từ Đức và Mỹ, và đã sẵn sàng để được bán ra trên toàn thế giới.

BMW Trung QuốcTrong một tuyên bố, người đứng đầu của BMW tại Trung Quốc Olaf Kastner cho biết rằng công ty vẫn chưa quyết định những mẫu xe nào có thể bán ra ngoài quốc tế. “Chúng tôi đã có một giấy phép xuất khẩu đối với liên doanh, nhưng cho đến nay chúng tôi vẫn chưa quyết định về xuất khẩu dòng xe nào kể từ những mẫu xe đang phục vụ cho thị trường nội địa Trung Quốc”, ông nói.

BMW Trung QuốcTrong năm 2016, BMW đã lắp ráp hơn 300.000 xe tại hai cơ sở của Trung Quốc và gần đây mở rộng hai nhà máy nữa để nâng sản lượng lên 450.000 chiếc/ năm. Trong số những chiếc xe sản xuất trong nước là 5 Series LWB, X1 LWB, 2 Series Tourer , 3 Series LWB, 3 Series Sedan và một phiên bản sedan khác chỉ độc quyền tại Trung Quốc.

BMW Trung QuốcNguồn tin từ AutoNews của một người trong BMW nói rằng “Liên doanh chịu áp lực của chính phủ đẩy mạnh nền công nghiệp lắp ráp xuất khẩu xe hơi của Trung Quốc. Đó là mục tiêu tuyên bố của chính phủ để thúc đẩy xuất khẩu xe. Chúng tôi đã nói với họ rằng chúng tôi chỉ xem xét nếu nó có ý nghĩa về mặt kinh tế” .

Bùi Bảo

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá Porsche Panamera 4S – Chất lừ cảm xúc thể thao

Trải nghiệm BMW X1

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.