Dường như mẫu BMW X2 là một lời tuyên bố đầu tiên để thay đổi thiết kế hàng loạt những thế hệ xe mới từ năm 2018 của BMW AG, mở ra một chương mới mà các mẫu xe có sự tách biệt tương đối về thiết kế chứ không na ná nhau.

Ông Adrian Van Hooydonk, phó chủ tịch phụ trách thiết kế của tập đoàn BMW cho biết “hướng đi mới này đánh dấu bằng việc ra mắt mẫu xe BMW X2 trong tháng này tại Detroil Auto Show, và được bán ngay tại Mỹ trong mùa xuân này”.

Van Hooydonk nói với AutoNews: “Chúng tôi sẽ dọn dẹp mọi thứ, chúng tôi sẽ sử dụng ít đường nét hơn ở ngoại thất, những đường nét mới sẽ sắc nét và chính xác hơn. Về nội thất, chúng tôi sẽ bỏ đi nhiều nút, thay vào đó là những thứ thông minh hơn như chạm cảm ứng, các chức năng sẽ được tích hợp ở những vị trí kín nhưng thuận tiện để thao tác”. Với những thay đổi này nhà sản xuất hy vọng BMW sẽ có hàng loạt những chiếc xe mới kể từ năm 2018 có sự khác biệt nhất định, tách biệt nhau hơn.

Ngoài mẫu X2 đã được trình làng, những mẫu xe khác như X4 và X5 sẽ được thiết kế lại, mẫu coupe 8 Series và sedan 3 Series sẽ có một bộ mặt mới. Trong năm nay BMW sẽ công bố phiên bản sản xuất của mẫu BMW X7 và đi vào sản xuất. Sự khác biệt là một mục tiêu rõ ràng và cần thiết, một số nhà phê bình BMW cho biết “việc người tiêu dùng cân nhắc việc mua bán các dòng xe của BMW đã bị ảnh hưởng một phần do những mẫu thiết kế lại không được kiểm soát chặt chẽ, dẫn đến không có những thay đổi nhiều ở những thế hệ mới về cảm quan ngoại thất lẫn nội thất trong thời gian qua”.

Van Hooydonk cho biết thêm “Trong thế giới chúng ta đang sống thì nhu cầu luôn đòi hỏi nhiều, cạnh tranh ngày càng gia tăng, thế giới giờ đây đã thay đổi với tốc độ nhanh hơn, do đó thiết kế của chúng tôi cũng cần phải thay đổi nhanh hơn nữa so với trước”.

Đội thiết kế của Van Hooydonk đặt mục tiêu luôn có điều gì đó mới mẻ, phải đại điện đặc trưng cho một chiếc xe mới khi ra mắt hoặc xuất hiện trên đường phố. Chẳng hạn chiếc X2 vẫn mang hình dáng đặc trưng phía trước kiểu lưới tản nhiệt đôi của quả thận, tuy nhiên nó đã được lật ngược phần nhọn xuống phía dưới. Phần khung kính bên hông của X2 cũng phá vỡ giới hạn so với chiếc X4 và X6 có kích thước to hơn, một điểm khác biệt nữa là logo tròn BMW được làm chìm ở cột C, nó mang phong cách của chiếc BMW E9 3.0 CS ở thập niên 70, nhưng hãy tin chắc rằng chi tiết này chỉ có trên X2 để mọi người nhận ra đặc trưng của nó. Phần lớn sự khác biệt ở các mẫu xe mới trong thời gian tới sẽ tập trung ở phần đèn pha và lưới tản nhiệt.

Nhóm thiết kế của Van Hooydonk sẽ cho khách hàng thấy thêm những chi tiết đặc trưng trên X4 và X5 được thiết kế lại, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2018. Chiếc 8 Series chỉ mới được hé lộ ở dưới dạng concept, nó cũng sẽ đóng một vai trò to lớn gửi thông điệp trong cách tiếp cận xu hướng thay đổi thiết kế mới của BMW, dòng 8 Series sẽ có một hình dáng rất mới trong thời gian tới.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.