BMW sẽ triệu hồi tổng cộng 79.670 xe tại Mỹ, trong đó có 10 chiếc Rolls-Royce Spectre, do có nguy cơ mất các thiết bị hỗ trợ phanh như hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và hệ thống kiểm soát ổn định động (DSC). Chưa rõ liệu các thị trường khác có bị ảnh hưởng hay không?

BMW vẫn chưa làm rõ làm thế nào họ biết được vấn đề này, nhưng đã tham khảo hồ sơ nhà cung cấp để xác định rằng sự cố này ảnh hưởng đến các xe từ mẫu xe sản xuất 2023 và 2024, đồng thời ảnh hưởng đến xe động cơ đốt trong, xe plug-in hybrid và xe điện.

BMW

Nhà sản xuất ô tô cho biết lỗi bắt nguồn từ sự cố với hệ thống phanh tích hợp (IB), hệ thống này có thể không hoạt động theo thông số kỹ thuật. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm các chức năng hỗ trợ điện, chẳng hạn như những chức năng được liệt kê ở trên.

Tuy nhiên, BMW cho biết chỉ chức năng điện bị ảnh hưởng và phanh cơ học vẫn hoạt động như thiết kế trong trường hợp sự cố xuất hiện. Ngoài ra, tính năng phân bổ lực phanh vẫn được trang bị cũng như chức năng tự động gài phanh tay giúp xe giảm tốc độ trong trường hợp khẩn cấp.

BMW

Mặc dù vậy, việc mất ABS và DSC có thể làm tăng khoảng cách dừng và có thể đặc biệt khó khăn vào mùa đông hoặc thời tiết khắc nghiệt. Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), vấn đề này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Do đó, BMW đang triển khai chiến dịch triệu hồi trên một số mẫu xe 5-Series, 7-Series, I5, I7, X1, X5, X6, X7, XM và Rolls-Royce Spectre.

Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch bắt đầu liên hệ với các chủ sở hữu vào ngày 5 tháng 4 và sẽ yêu cầu họ trả lại xe cho một đại lý gần đó để tiến hành kiểm tra. Ở đó, các phương tiện sẽ được thay thế hệ thống phanh tích hợp miễn phí.

 Quốc Huy