BMW X3 sẽ được bán với động cơ đốt trong cùng với iX3 mới, nhưng chỉ có iX được đồn đại là có phiên bản M

Theo một thông tin, nếu bạn thích ý tưởng về một chiếc M3 sáu xi-lanh khỏe khoắn được bọc trong một thân xe SUV, tốt hơn hết bạn nên hành động nhanh chóng để sở hữu chúng vì BMW có thể thay thế X3M hiện tại bằng một chiếc iX3M chạy điện.

Chiến lược điện khí hóa của BMW sẽ tăng tốc vào giữa thập kỷ này khi công ty bắt đầu tung ra nền tảng Neue Klasse bắt đầu từ năm 2025. Nó sẽ sử dụng kiến ​​trúc trên nhiều xe ô tô và SUV, nhưng một trong những chiếc đầu tiên nhận được phần cứng mới là chiếc iX3 chạy điện thế hệ tiếp theo, sẽ được bán cùng với một chiếc X3 có động cơ đốt trong, về cơ bản sẽ trông giống bên ngoài, nhưng được chế tạo dựa trên sự phát triển của nền tảng CLAR hiện tại.

BMW X3

Một báo cáo gần đây của BMW Blog cho rằng không giống như X3, người anh em coupe-crossover X4 của nó có thể không có kiểu động cơ đốt trong và sẽ chỉ được bán dưới dạng EV. Và bây giờ, cùng một nguồn tuyên bố rằng X3M cũng có thể chỉ có sẵn dưới dạng EV.

BMW X3

X3M hiện tại mượn động cơ sáu xi-lanh tăng áp S58 từ mẫu sedan và coupe M3 và M4 Competition, đồng thời truyền công suất 503 mã lực (510 PS) tới cả bốn bánh. BMW Blog không đề cập đến con số công suất tiềm năng cho một sự thay thế EV, nhưng về mặt logic cho thấy nó sẽ mạnh hơn phiên bản động cơ đốt trong sắp ra mắt.

BMW X3

Trang web không cung cấp trích dẫn từ các nguồn để chứng minh cho tuyên bố của mình và bản thân BMW cũng từ chối bình luận về những câu chuyện mang tính suy đoán, vì vậy không có gì đảm bảo rằng câu chuyện này chính xác 100%. Nhưng nó không nằm ngoài khả năng, không nghi ngờ gì về việc BMW sẽ chế tạo phiên bản điện nhanh mang nhãn hiệu M của X3 tiếp theo, nhưng công ty cam kết thực hiện chiến lược đa nhiên liệu và không tập trung vào EV như một số thương hiệu khác, nó có vẻ như là một bước đi táo bạo khiến những người thích mua SUV nhanh yêu thích động cơ đốt  hụt hẫng và thậm chí BMW cũng sẽ không cung cấp một chiếc hybrid.

Tuấn Phạm