BMW X5 M và X6 M Competition là cặp đôi trở thành những chiếc xe điều chỉnh M đầu tiên được trang bị hệ thống truyền động hỗ trợ hybrid nhẹ

Mẫu SUV BMW X5 M Competition và người anh em BMW X6 M Competition sẽ xuất hiện với một bản làm mới giữa vòng đời vào tháng tới. Cặp đôi gầm cao này cũng sẽ là những chiếc xe BMW M đầu tiên được trang bị hệ thống truyền động hỗ trợ hybrid: một động cơ điện gắn trên trục khuỷu, chạy bằng pin 48V.

BMW X5 M và X6 M Competition

Thiết lập hybrid nhẹ này bổ sung cho động cơ V8 tăng áp kép 4,4 lít đã được nâng cấp của những người tiền nhiệm của chúng, bản thân nó vẫn cung cấp công suất 616bhp và mô-men xoắn 750 Nm, hệ truyền động điện bổ sung thêm 12bhp và mô-men xoắn 199 Nm khi được kết hợp.

BMW X5 M và X6 M Competition

Động cơ mới đã được đưa vào để tăng sức mạnh tầm trung. Tốc độ tối đa được giới hạn ở 155 dặm/giờ, nhưng có thể tăng lên 180 dặm/giờ như một phần của Gói Trình điều khiển M tùy chọn.

BMW X5 M và X6 M Competition

Mặc dù có thêm động cơ điện, nhưng khả năng tăng tốc lại chậm hơn 0,1 giây so với X5 M Competition và X6 M Competition tiền nhiệm mà chúng thay thế, với cả hai chiếc xe đều đạt tốc độ 0- 62 dặm/giờ trong 3,9 giây.

BMW X5 M và X6 M Competition

Sức mạnh cập nhật này một lần nữa được gửi qua hộp số tám cấp M Steptronic của BMW tới cả bốn bánh. Chúng cũng tiếp tục nhận được bộ vi sai Active M ở phía sau và hệ thống treo Adaptive M, giờ đây với bộ giảm chấn được làm lại, trang bị theo tiêu chuẩn.

Những thay đổi lớn đã được thực hiện đối với diện mạo của những chiếc xe. Phần đầu xe của chúng giờ đây có lưới tản nhiệt hình quả thận màu đen với các khe gió nằm ngang thay vì dọc như người tiền nhiệm, tương đồng với các mẫu BMW hiệu suất khác. Các hốc hút gió hở làm tăng vẻ “cơ bắp” cũng như hỗ trợ làm mát động cơ và phanh.

BMW X5 M

 

Các điểm nhấn khác bao gồm ống xả M Sport kép theo tiêu chuẩn, bánh xe hợp kim 21 inch ở phía trước và 22 inch ở phía sau, đèn pha LED mỏng hơn. X6 M Competition có cánh lướt gió màu đen.

BMW X5 M và X6 M Competition

 

Bên trong, có những thứ xa xỉ tương tự như trước đây. Nó được bọc da merino, có màn hình cong BMW iDrive trên toàn bảng điều khiển và được trang bị cần số bằng sợi carbon.

BMW X5 M và X6 M Competition

Cả hai chiếc xe sẽ thay thế BMW X5 M và BMW X6 M hiện tại  trong dòng sản phẩm toàn cầu của nhà sản xuất ô tô Đức. Chúng sẽ được chế tạo tại nhà máy Spartanburg của BMW ở Mỹ, bắt đầu sản xuất vào tháng Tư. Hai mẫu xe sẽ chia sẻ dây chuyền sản xuất với X3 M, X4 M và XM.

Quốc Huy